Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 6, 06/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “Chiến tranh giữa các vì sao” thu hút người hâm mộ

(ANTV) - Những người hâm mộ loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) đang có cơ hội thỏa sức hồi tưởng lại bộ phim, cũng như đắm chìm cùng các nhân vật trong phim, tại triển lãm mang tên “The Fans Strike Back” ở thành phố New York, Mỹ.

Triển lãm bao gồm hơn 600 vật phẩm thu thập được từ các phần phim Star Wars bao gồm các nhân vật có kích thước thật, mô hình, tác phẩm điêu khắc, tượng, ảnh, áp phích và trang phục của các nhân vật trong phim.

Đáng chú ý, triển lãm là nơi trưng bày các vật phẩm do chính những người hâm mộ sưu tập. Một trong những bộ sưu tập lớn nhất thuộc về anh Daniel Prada.

Đến với triển lãm, người hâm mộ cũng có thể hóa trang thành các nhân vật mà mình yêu thích trong bộ phim. Triển lãm mở cửa từ nay đến hết tháng 6.

Bảo tồn san hô quý hiếm tại Cuba

Tại Cuba, dự án tái phát triển san hô có tên Ecovalor đã được triển khai, với hy vọng khôi phục và bảo tồn sự đa dạng của loài sinh vật này trước các mối đe dọa từ môi trường và con người. Sau một thời gian, các nhà khoa học bước đầu ghi nhận những kết quả tích cực từ dự án vì môi trường này.

Ba năm trước, ở khu vực bờ biển phía bắc của Cuba, nhóm nghiên cứu đã thu thập những mảnh san hô bị vỡ sau các cơn bão lớn. Sau đó, họ dùng những chiếc dây câu để treo chúng lên những nhánh cây dưới nước được làm từ ống nhựa cũ. Những mảnh san hô này sau đó có thể phát triển nhanh chóng và được chuyển về sinh sống tự nhiên trên các rạn đá ngầm.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong vòng một năm, các loài sống sót và phát triển tốt có thể tái tạo một dải đá ngầm san hô với chiều dài từ 60 - 80m, đặc biệt là chủng san hô sừng được tái sinh. Điều này vượt xa so với kỳ vọng và hứa hẹn trở thành mô hình hiệu quả đối với việc bảo tồn các rạn san hô khác trên thế giới.

Thăm dò khán giả