Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 09/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trí tuệ nhân tạo chiến thắng trong chẩn đoán bệnh u não

(ANTV) - Các bệnh nhân có liên quan đến bệnh thần kinh lại có thêm một hy vọng mới. Trong cuộc thi nhận dạng và chẩn đoán khối u não và dự đoán sự phát triển của vùng tụ máu não tại Bắc Kinh, một hệ thống trí tuệ nhân tạo đã xuất sắc thắng các bác sĩ ưu tú đầu ngành của Trung Quốc với tỷ số 2 - 0.

Hệ thống trí tuệ nhân tạo này có tên gọi BioMind AI, được Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo chuyên ngành Rối loạn Thần kinh tại Bệnh viện Tiantan Bắc Kinh phát triển.

Theo đó, hệ thống sẽ giúp chẩn đoán các bệnh thần kinh phổ biến với tỷ lệ chính xác trên 90%, tương đương với một bác sĩ cao cấp. Theo các chuyên gia, nếu hệ thống AI được áp dụng rộng rãi có thể giúp bệnh viện cải thiện hiệu quả việc chẩn đoán bệnh và nâng cao độ chính xác.

Anh: Độc đáo đồ nội thất làm từ nấm

Hai nhà thiết kế người Anh Sebastian Cox và Ninela Ivanova đã có ý tưởng độc đáo là kết hợp nấm với gỗ bào để làm đồ nội thất trong gia đình. Những sản phẩm này hy vọng sẽ làm thay đổi phương thức sản xuất nội thất truyền thống hiện nay.

Hai nhà thiết kế đã trộn sợi nấm mycelium với gỗ bào để tạo ra loại vật liệu được nấm hóa. Sau đó, vật liệu đó được được xé nhỏ, cho vào khuôn để tái tạo thành hình dạng của đồ vật mà họ mong muốn. Từ hỗn hợp nấm hóa nói trên, hai nhà sáng chế đã tạo ra các sản phẩm như chụp đèn và ghế.

Sản phẩm nội thất làm từ nấm có ưu điểm nhẹ, cứng, và giờ đây, thách thức với hai nhà thiết kế này là thuyết phục người dân sử dụng những sản phẩm nội thất làm từ nấm này.

 

BT
Thăm dò khán giả