Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:57, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tri ân thần đồng bóng đá Maradona trên tàn tích chiến tranh

(ANTV) - Chỉ bằng vài xô sơn và niềm đam mê bóng đá, một nghệ sĩ tại Syria đã biến bức tường đổ nát trong chiến tranh trở thành tác phẩm nghệ thuật dành để tri ân thần đồng bóng đá Diego Maradona.

 

Vượt qua những chồng gạch vụn, những đống đổ nát của thành phố Idlib, anh Aziz Asmar tìm được một phần tường gạch còn sót lại sau mưa bom bão đạn để làm phông nền cho bức tranh mà anh sắp sáng tác. Bức chân dung của Cậu bé vàng trong làng bóng đá, Diego Maradona. Với từng nét vẽ, kí ức tuổi thơ lại ùa về với anh Asmar. Tuổi thơ gắn liền với những bàn thắng của Cậu bé vàng.

Họa sĩ Aziz Asmar cho biết: "Chúng ta đều phải công nhận, Maradona là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã có rất nhiều thành tích đáng nể trong các mùa World Cup và giải bóng đá Italia. Khi bé, tôi đã từng theo dõi từng trận bóng mà Maradona thi đấu, tôi rất hâm mộ tài năng của ông. Có lẽ. mỗi một fan hâm mộ lại có một hình ảnh riêng về Maradona trong đầu."

Trong những ngày gần đây, người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới đã đi từ sửng sốt đến đau buồn trước sự qua đời của Cậu bé vàng. Anh Amar cũng chia sẻ cảm xúc này. Cùng với nỗi buồn khi sống trong cảnh bom đạn triền miên, người họa sĩ Syria đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật này, dành để tri ân cho Thần đồng bóng đá, cũng như người dân thành phố Idlib.

Họa sĩ Aziz Asmar chia sẻ: "Trước đây Idlib từng là trung tâm thể thao, văn hóa nghệ thuật của Syria. Chúng tôi đam mê tất cả những gì liên quan đến sự sống. Đây cũng là một phần lý do tôi chọn bức tường này để vẽ lên bức tranh. Tôi muốn thế giới nhớ rằng, tại đây, chúng tôi đã từng yêu nghệ thuật, yêu bóng đá."

Thành phố Idlib trong thời kì thịnh vượng nhất, đã từng là ngôi nhà của xấp xỉ 4 triệu người. Nay, những người dân nơi đây đã buộc phải rời bỏ nhà cửa, quê hương bản quán và sống trong những ngôi nhà đổ nát, hoặc trung tâm cứu trợ.

BT
Thăm dò khán giả