Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Chủ Nhật, 24/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên 800 tù nhân trốn thoát trong vụ tấn công nhà tù tại Nigeria

(ANTV) - Trên 800 tù nhân đã trốn thoát sau khi các tay súng vũ trang hạng nặng tấn công một nhà tù ở bang Oyo của Nigeria. Đây là vụ tấn công nhà tù thứ ba tại Nigeria trong năm nay.

Theo đơn vị quản lý nhà tù, những kẻ tấn công được trang bị vũ khí hạng nặng đã đấu súng với lực lượng an ninh. Sau đó, các tay súng xâm nhập vào bên trong nhà tù bằng cách dùng thuốc nổ phá hủy các bức tường. Khoảng 575 tù nhân đang chờ xét xử đã mất tích, song 262 người bỏ trốn đã bị bắt trở lại. Trong khi đó, 64 tù nhân đã bị kết án không trốn thoát sau vụ tấn công nói trên.

Nigeria đang phải đối phó với các vấn đề an ninh trên toàn quốc, trong đó có hàng loạt vụ bắt cóc sinh viên đòi tiền chuộc do các băng đảng tội phạm ở phía Tây Bắc và một nhóm Hồi giáo nổi dậy phía Đông Bắc đất nước thực hiện.

Ít nhất một người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ nổ súng rạng sáng 23/10 (theo giờ địa phương) tại bữa tiệc tổ chức gần một ký túc xá sinh viên trường đại học Fort Valley của bang Georgia của Mỹ.

Cảnh sát cho biết, nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng không phải là sinh viên của đại học Fort Valley. Hiện chưa có ai bị bắt giữ liên quan đến vụ việc trong khi các nhà điều tra đang yêu cầu sự hỗ trợ để xác định các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng.

Trước đó, một nghiên cứu được công bố ngày 21/10 trên tạp chí Scientific Reports cho rằng, tỷ lệ bạo lực súng đạn ở Mỹ đã tăng gần 1/3 trong đại dịch COVID-19 vào năm ngoái. Những căng thẳng về tâm lý và kinh tế từ đại dịch, cùng với doanh số bán vũ khí tăng vọt, có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ số vụ bạo lực liên quan đến súng đạn.

BT
Thăm dò khán giả