Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 5, 12/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ em Yemen - những trụ cột bất đắc dĩ của gia đình

(ANTV) - Yemen đã bị chiến tranh phá hủy trong suốt 6 năm. Hàng chục nghìn người đã chết, phần nhiều trong số họ là dân thường và cuộc khủng hoảng nhân đạo sau đó đã được gọi là tồi tệ nhất trên thế giới. Thay vì đến trường, trẻ em Yemen hôm nay phải lăn lộn trong môi trường làm việc nguy hiểm để kiếm kế mưu sinh. Các em đã trở thành trụ cột bất đắc dĩ trong gia đình.

 

Đức: Lái tàu đình công diện rộng khiến dịch vụ đường sắt ngưng trệ

Cuộc đình công do các lái tàu tiến hành nhằm phản đối vấn đề thù lao đã làm tê liệt hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa trên khắp nước Đức trong ngày 11/8. Cuộc đình công diễn ra trong bối cảnh nhu cầu đi lại bằng đường sắt tăng cao sau khi Đức nới lỏng các biện pháp hạn chế được áp đặt để chống dịch COVID-19 trong mùa cao điểm du lịch.

Kế hoạch đình công trước tiên tác động tới các chuyến tàu chở hàng từ 19h ngày 10/8 và đã lan sang các chuyến tàu chở hành khách từ 2h sáng 11/8 (theo giờ Đức). Hàng loạt chuyến tàu đã bị hoãn tại các nhà ga trên khắp nước Đức khiến nhiều du khách bị mắc kẹt. Chỉ vài giờ đầu tiên sau khi cuộc đình công diễn ra, khoảng 700 chuyến tàu đã bị đình trệ.

Người phát ngôn Công ty Đường sắt Đức cho biết công ty đang nỗ lực đảm bảo 1 trong 4 chuyến tàu đường dài vẫn hoạt động theo lịch trình cũng như có tối thiểu 1 chuyến tàu mỗi 2 giờ giữa các thành phố lớn. Trong khi đó, lãnh đạo Nghiệp đoàn lái tàu GDL của Đức cho biết dự kiến vào tuần tới, GDL sẽ quyết định về khả năng và thời điểm tiếp tục tiến hành cuộc đình công nhằm phản đối DB sau khi các cuộc đàm phán về tiền lương với công ty nhà nước này thất bại.

 

BT
Thăm dò khán giả