Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Chủ Nhật, 14/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ em vùng chiến sự nói về chiến tranh

(ANTV) -  Chúng ta vẫn thường nhớ đến câu nói: “Chỉ khi bạn mất đi thứ gì mình đang có, bạn sẽ thấy trân trọng nó vô cùng.”. Những con người, khi rơi vào vòng xoáy của chiến tranh, dù muốn dù không, họ vẫn phải đương đầu, và chính những lúc đó, họ mới thật sự khao khát có được hòa bình. 

 

Trẻ em ở vùng chiến sự đang phải chứng kiến và gồng mình chống chọi qua những bom đạn ấy, những khổ đau khi đất nước của các em đang giằng co giữa những cuộc chiến không có hồi chấm dứt.

Bức ảnh của những trẻ em suy dinh dưỡng tại Yemen, hay hình ảnh cậu bé Omran mặt dính đầy máu trong 1 cuộc không kích tại Aleppo, Syria, chúng ta nặng lòng thấy rằng, trẻ em vẫn đang phải chịu những nỗi khổ đau không đáng có từ chiến tranh.
 
"Cháu đã khóc và gọi bố. Có anh trai và bố mẹ cháu vẫn đang ở Syria. Nhưng cháu rất sợ nếu ở đấy họ sẽ chết." - Trong một cuộc phỏng vấn, những đứa trẻ Yemen đã hồi tưởng lại quá khứ đen tối mà các em đã phải trải qua khi thủ đô Sanaa bị tàn phá bởi những cuộc không kích của quân đội Ả Rập Xê-út.
 
Khi được hỏi nếu được trở thành Tổng thống và có khả năng thay đổi mọi thứ, liệu các em sẽ thay đổi điều gì. Và trong ánh mắt trẻ thơ, tất cả những gì các em muốn làm là mang bình yên về trên quê hương của mình.
 
Trong ký ức của các em, đất nước mình từng là một đất nước yên bình, nơi các em có thể được sống và hạnh phúc như bao trẻ em khác trên hành tinh này. Chấm dứt chiến tranh là niềm mong mỏi của những người dân trên toàn thế giới, đặc biệt là trẻ em. Và chừng nào vẫn còn tiếng bom nổ thì nụ cười sẽ chẳng bao giờ nở trên môi các em.
 
Ở một đất nước hòa bình, con người có cơ hội sinh sống và phát triển trong điều kiện tốt nhất, họ không phải chịu nỗi đau mất mát, chia li như trong chiến tranh. Hòa bình sẽ mang lại cho mọi người cuộc sống bình an lâu dài. Ước mong về một thế giới hòa bình sẽ luôn là niềm khao khát cháy bỏng của mọi người dân chân chính trên thế giới. Vì họ hiểu: “Chiến tranh là tội ác, chỉ có hòa bình mới chính là đức hạnh của nhân loại.” Vì vậy, nói về hòa bình là không đủ. Bạn phải tin vào nó. Và tin vào hòa bình là không đủ. Bạn phải hành động vì nó. 
BT
Thăm dò khán giả