Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 02/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ em tiếp tục là nạn nhân của xung đột vũ trang và bạo lực

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết xung đột vũ trang, bạo lực giữa các cộng đồng và tình trạng mất an ninh vẫn tiếp tục gây ra những tác động nghiêm trọng đối với hàng nghìn trẻ em trong suốt năm 2021 vừa qua.

 

 

Do hậu quả của các cuộc xung đột mới và kéo dài, UNICEF đã ghi nhận nhiều vụ bạo lực nghiêm trọng nhằm vào thanh thiếu niên ở Afghanistan, Yemen, Syria và khu vực miền Bắc Ethiopia.

Trong năm 2020, Liên hợp quốc đã ghi nhận 26.425 vụ bạo lực nhằm vào trẻ em nhưng chưa có dữ liệu tổng hợp trong năm 2021. Tuy nhiên, UNICEF ước tính con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều.

UNICEF khẳng định trẻ em ở những khu vực xung đột chỉ có thể an toàn khi các bên có hành động cụ thể để bảo vệ các em và chấm dứt những hành động bạo lực nghiêm trọng.

 

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp tại một ngôi đền Hindu ở bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ trong ngày đầu tiên của năm mới.

Vụ việc xảy ra ở một trong những đền thờ Hindu thiêng liêng nhất ở khu vực Kashmir, miền bắc Ấn Độ. Ngay sau khi nhận được tin, các hoạt động cứu hộ đã được triển khai và những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ “đau buồn trước những mất mát về người”, đồng thời cho biết ông đã liên lạc với các quan chức địa phương yêu cầu điều tra vụ việc./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả