Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ em Nhật Bản tập karate trong nước biển lạnh

(ANTV) - Bất chấp thời tiết giá lạnh, các em nhỏ tại thành phố Nichinan, tỉnh Miyazaki, Tây Nam Nhật Bản đã đón năm mới với màn luyện tập karate trong làn nước biển lạnh.

Đây là một truyền thống thường niên nhân dịp năm mới của lớp dạy võ karate này. Khoảng 30 em nhỏ đã khởi động tại một ngôi đền, cùng cầu nguyện để nâng cao kỹ năng võ thuật của mình. Sau đó các em đến một bờ biển gần đó, và tập luyện trong làn nước lạnh ngập đến đầu gối. Kết thúc buổi tập, các em được thưởng thức món súp đậu đỏ nóng ngọt để sưởi ấm và tỏ ra rất hào hứng với buổi tập luyện này. 

Hàng nghìn người dân Mỹ háo hức tham gia lễ hội Polar Bear

Tại Mỹ, hàng nghìn người dân ở New York đã tới bãi biển đảo Coney, trầm mình xuống làn nước giá lạnh 3 độ C trong lễ hội Polar Bear.

Lễ hội Polar Bear là một lễ hội truyền thống trong ngày đầu năm mới của người Mỹ. Người dân Mỹ tin rằng việc ngâm mình trong lòng đại dương vào mùa Đông là một trong những cách thử khả năng chịu đựng, sự rắn rỏi và sức đề kháng của mọi người trước khi bắt đầu một năm mới. Ban tổ chức lễ hội cho biết toàn bộ số tiền thu được sẽ được dành ủng hộ cho hoạt động phát triển cộng đồng ở đảo Coney. Lễ hội Polar Bear được bắt đầu tổ chức thường niên tại đây từ năm 1903.

Israel phát triển vật liệu thay thế than từ phân gà

Các nhà nghiên cứu Israel vừa phát triển cách biến phân gà thành than nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch cũng như giúp xử lý chất thải hữu cơ này.

Phân gà được bỏ vào máy áp suất và đốt ở nhiệt độ 250 độ C. Trong bốn tiếng đồng hồ, các phản ứng hóa học xảy ra giúp chuyển đổi phân gà thành than.

Việc sản xuất than từ phân gà có thể giúp thay thế 10% lượng than từ nhiên liệu hóa thạch dùng trong các nhà máy nhiệt điện. Hiện các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu để xử lý các loại chất thải hữu cơ khác./.

BT
Thăm dò khán giả