Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 2, 16/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ em chung tay chống biến đổi khí hậu

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là vấn đề cấp thiết của toàn nhân loại. Tuần tới, các nhà lãnh đạo thế giới sẽ thảo luận về chủ đề này tại phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ. Trong khi đó, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, các em nhỏ tại Costa Rica đã cùng nhau chống biến đổi khí hậu bằng cách trồng thêm nhiều cây xanh trong khuôn khổ dự án “Trẻ em chung tay giải cứu rừng nhiệt đời”.

Ngôi làng của người mắc bệnh Alzheimer tại Hà Lan

Alzheimer là căn bệnh mất trí nhớ phổ biến ở người cao tuổi, với những triệu chứng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Người mắc bệnh Alzheimer thường hay nhầm lẫn và khó kiểm soát được hành vi của mình nên có tâm trạng dễ bất ổn. 

Để những người mắc bệnh Alzheimer được sống trong một không gian bình thường thay vì bệnh viện, Hà Lan đã thành lập riêng một ngôi làng dành cho những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này, với mong muốn họ có thể sống một cuộc sống bình thường và không bị coi như những bệnh nhân. Ngôi làng có tên là Hogewey, nằm cách thủ đô Amsterdam, Hà Lan chỉ vài cây số và được coi là thiên đường dành cho những người mắc bệnh Alzheimer. 

 

BT
Thăm dò khán giả