Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trào lưu săn "sách" thay vì săn Pokemon ở Bỉ

(ANTV) - Lấy ý tưởng từ game di động ăn khách Pokemon Go, bà Aveline Gregoire, Hiệu trưởng một trường tiểu học tại Bỉ đã khởi xướng một trò chơi, trong đó yêu cầu người chơi tìm kiếm những cuốn sách thay vì những con thú ảo. Hiện trò chơi này đã thu hút được hàng vạn người tham gia mỗi tuần.

Thay vì săn Pokemon, người Bỉ đang phát động trào lưu "săn sách" Ảnh: Reuters

Nếu với Pokemon Go, người chơi cần đến thiết bị di động có định vị GPS và camera, thì trong ứng dụng "săn sách" - thiết kế bởi Aveline Gregoire - trò chơi vận hành thông qua một nhóm Facebook có tên "Chasseurs de livres" (Những thợ săn sách).

Trong trò chơi này, người chơi sẽ đăng hình ảnh và đưa ra gợi ý về nơi họ giấu những cuốn sách của mình lên Facebook để những người khác có thể tìm ra chúng.

Trò chơi tiếp diễn bằng việc khi một người đọc xong một cuốn sách, họ sẽ "trả chúng lại với tự nhiên", giành cơ hội cho những người tiếp theo.

Tác giả trò chơi chia sẻ: "Trong lúc dọn phòng đọc, tôi thấy mình đã có quá nhiều sách đến nỗi không còn đủ chỗ để nữa. Nhờ chơi Pokemon Go với các con, tôi nảy ra ý tưởng đưa những cuốn sách đó vào không gian xung quanh mình."

Dù mới chỉ được giới thiệu vài tuần, song đã có tới hơn 40,000 người tham gia vào nhóm Facebook của cô Gregoire.

Nội dung của các cuốn sách cũng không hề bị giới hạn, có thể là sách thiếu nhi hay thậm chí là truyện kinh dị. Khi tham gia, người chơi bọc sách trong các túi nhựa để tránh nước mưa và giấu chúng ở khắp nơi dọc nước Bỉ.

Không chỉ giúp khuyến khích đọc sách, trò chơi này còn góp phần gắn kết các mối quan hệ trong cộng đồng.

Gia đình Detournay tới từ Baudour, miền Nam nước Bỉ, cho biết trò chơi này đã trở thành một phần không thể thiếu của cả nhà. Mỗi buổi sáng, trong lúc chạy bộ, họ đều sẽ đi tìm một cuốn sách và để lại bốn cuốn khác.

Hiện tác giả Gregoire đang lên kế hoạch nâng cấp "săn sách". Bà dự định sẽ thiết kế một ứng dụng riêng cho trò chơi này.

Tuyết Minh (Theo Reuters)
Thăm dò khán giả