Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trào lưu hoa hồng giấy tại Philippines

(ANTV) - Trong ngày lễ tình nhân, ngoài socola thì hoa hồng là món quà mà mọi người tặng nhau nhiều nhất. Thay vì những bông hoa hồng thật có thể tàn, quá trình vận chuyển cũng có thể gây hại cho môi trường thì tại Philippines, các bạn trẻ đang có một trào lưu mới, tặng người thân yêu bông hoa hồng gấp theo phong cách ô-ri-ga-mi Nhật Bản.

 

Anh Alex Castro và người yêu của mình đang cùng nhau gấp những bông hoa hồng xinh xắn và rực rỡ để kịp giao cho khách hàng trong ngày lễ tình nhân năm nay. Hoa hồng giấy nghệ thuật có thể để được lâu nên mọi người cho rằng đây sẽ là món quà tượng trưng cho tình yêu vĩnh cữu.

Anh Alex Castro – Nghệ nhân hoa hồng giấy cho biết: “Hoa hồng giấy là món quà vô cùng độc đáo trong ngày Valentine, đang được các bạn trẻ tại đây săn lùng. Những món quà như socola hay hoa thật cũng sẽ hết và sẽ tàn nhưng riêng hoa hồng của chúng tôi thì sẽ theo các bạn mãi mãi.”

Không chỉ riêng hoa hồng mà cửa hàng của anh Alex còn ngập tràn những loài hoa khác như hoa huệ, hoa hướng dương. Mỗi bông hoa có giá từ 10-20 USD.

Để gấp được một bông hoa hồng giấy cần tới 15 phút và nếu cả bó hoa thì mất khoảng vài tiếng đồng hồ. Vậy nên, vào dịp cao điểm như ngày này thì hầu như anh Alex thường phải thức xuyên đêm.

Hoa hồng giấy nghệ thuật đã được đông đảo người dân Philippines hưởng ứng bởi vì họ cho rằng không nên chi tiền cho những món quà tốn kém và lãng phí. Những bó hoa origami nghệ thuật đã hoàn thành xong, kịp giao tới tay khách hàng để làm “sứ mệnh tình yêu”.

B.T
Thăm dò khán giả