Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh của Van Gogh được bán với giá kỷ lục 35,9 triệu USD

(ANTV) - Bức tranh màu nước Những đống lúa mì của danh họa Vincent van Gogh đã được bán với giá cao kỷ lục 35,9 triệu USD trong phiên đấu giá do Christie's tổ chức tại New York, Mỹ.

Van Gogh vẽ bức tranh này vào năm 1888 sau khi ông chuyển về vùng nông thôn nước Pháp vì sức khỏe kém đi. Khác với các tác phẩm nổi tiếng nhất của Van Gogh là tranh sơn dầu, bức Những đống lúa mì của danh họa theo trường phái ấn tượng này được vẽ trên giấy, sử dụng các chất liệu màu nước, màu bột và mực.

Van Gogh được coi là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Các tác phẩm của ông ẩn chứa nhiều ý nghĩa và được thể hiện bằng kỹ thuật mang đậm dấu ấn cá nhân.

Nghệ sỹ Venezuela quyết xác lập kỷ lục dàn nhạc lớn nhất thế giới

Hoàng hôn ở thủ đô Caracas của Venezuela ngày 14/11 trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết trong những âm thanh của bản giao hưởng Hành khúc Slavơ của nhà soạn nhạc lừng danh Tchaikovsky. Khoảng 12.000 nghệ sỹ nhạc cổ điển của Venezuela đã tề tựu tại sân Học viện quân sự Venezuela, cùng chơi bản giao hưởng nổi tiếng này, với quyết tâm ghi danh trong Sách kỷ lục thế giới Guinness.

Để đảm bảo mỗi nghệ sỹ tham gia đều tuân thủ các quy định đối với việc thiết lập kỷ lục thế giới mới, như không dùng chung nhạc cụ và chơi ít nhất 5 phút trong bản nhạc, khoảng 260 kiểm toán viên thuộc công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán KPMG đã tham gia giám sát.

Theo kế hoạch, trong vòng 10 ngày tới, Guinness sẽ công bố chính thức liệu dàn nhạc của Venezuela có vượt qua một dàn nhạc của Nga hồi năm 2019 gồm 8.097 nghệ sỹ để được ghi danh là dàn nhạc lớn nhất thế giới hay không.

Khung tranh đắt tiền nhất thế giới được trưng bày tại Dubai (UAE)

Một tác phẩm khung tranh thuộc vào hàng đắt tiền nhất thế giới đang được trưng bày tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất). Đây là đứa con tinh thần của nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham người được ví là "nghệ sĩ đắt đỏ nhất thế giới", liên tục tạo ấn tượng với những tác phẩm phá kỷ lục thế giới về giá trị, từ thời trang cho đến bánh kem.

Chiếc khung tranh hình tròn được đính tới hơn 10 nghìn viên kim cương lấp lánh, với hình ảnh của một chiếc đồng hồ số La mã, bên trong là một bức tranh sơn dầu của tòa tháp cao nhất thế giới - Burj Khalifa.

Với sự kì công cùng những viên kim cương và sapphire "cực phẩm", khung tranh này có trị giá ít nhất 1,5 triệu bảng Anh (khoảng 46 tỉ VNĐ).

 

BT
Thăm dò khán giả