Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 3, 15/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang trí Giáng sinh bằng mô hình virus Corona

(ANTV) - Cứ vào dịp Giáng sinh, cộng đồng Công giáo ở thị trấn Renningen phía nam nước Đức có truyền thống xây dựng những cảnh Giáng sinh đặc biệt và đầy màu sắc. Và nhân vật chính của năm nay không phải thứ gì khác mà chính là virus Corona.

Trên lối vào trung tâm Nhà thờ Martinus ở Renningen, một mô hình con virus Corona khổng lồ được làm bằng giấy với thông điệp "Đừng sợ"-  một thông điệp nhằm mục đích động viên mọi người bên cạnh thông điệp của Kinh thánh. "Tôi phụ trách dàn dựng cảnh Chúa giáng sinh trong hơn 40 năm rồi. Tôi đã nảy ra ý tưởng điều chỉnh các nhân vật và cảnh truyền thống cho phù hợp với các tình huống và hoàn cảnh bây giờ, đó là hình ảnh hiện hữu trên khắp thế giới trong năm nay: đại dịch Covid-19"- Linh mục Franz Pitzal chia sẻ.

Năm nay mọi thứ đều xoay quanh virus Corona, vì vậy, đây không phải là phát minh mới mẻ, nhưng linh mục Franz  muốn làm điều gì đó khác. Linh mục Franz Pitzal cho biết, mục đích là động viên mọi người với cảnh Giáng sinh này, đó là lý do chúng tôi chọn mô hình virus Corrona làm chủ đề.
 
Nhà thờ đã từng dựng biểu tượng Cúp bóng đá thế giới ở Brazil, Cung điện Taj Mahal hoặc nhà hát Opera Sydney. Vì lý do thực hiện giãn cách, Nhà thờ hiện đang đóng cửa đối với khách tham quan và mô hình trang trí Giáng sinh đặc biệt này chỉ có thể được chiêm ngưỡng trong thời gian nhà thờ làm lễ với những quy tắc an toàn.
BT
Thăm dò khán giả