Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tràn lan xe dừng đỗ sai quy định trong nội đô

(ANTV) - Mặc dù đường phố của Hà Nội thời gian này vắng vẻ hơn so với trước do tình hình dịch bệnh căng thẳng thế nhưng khi mà đường phố thông thoáng thì lỗi vi phạm về dừng đỗ phương tiện sai quy định lại tăng mạnh, thậm chí có nhiều trường hợp xe taxi đỗ đến vài giờ đồng hồ chờ để đón khách, gây nên tình trạng ùn tắc, lộn xộn cục bộ tại 1 số khu vực trên các tuyến phố của Hà Nội.

Trên các tuyến phố đặc biệt là những khu vực  gần các trung tâm thương mại, không khó để bắt gặp những chiếc xe ô tô hay taxi dừng đỗ sai quy định dưới lề đường. Thế nhưng, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý thì những lái xe lại tìm đủ mọi lí do để biện minh cho vi phạm của mình hay thậm chí là chống đối. 

Dù có lý do gì đi nữa thì vi phạm cũng đã rõ ràng, thế nhưng lái xe nào cũng phải tìm mọi cách để bao biện cho vi phạm của mình, tạo áp lực đối với các cơ quan chức năng, khiến thời gian để hoàn tất việc xử lý đối với 1 trường hợp kéo dài rất lâu. Do đó việc xử lý vi phạm cũng gặp phải không ít những khó khăn.

Tình trạng dừng đỗ ô tô dưới lòng lề đường, hay trên vỉa hè đã tồn tại từ lâu. Để chấn chỉnh tình trạng này, ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm thì việc áp dụng phạt nguội thông qua hệ thống camera, hay việc dán thông báo vi phạm cũng cần được lực lượng chức năng thành phố Hà Nội quan tâm thực hiện, góp phần lập lại trật tự, văn minh đô thị.

Thăm dò khán giả