Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Chủ Nhật, 29/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tràn dầu kéo dài hơn 1.500 km bờ biển Brazil

(ANTV) - Theo báo cáo của Cơ quan môi trường Brazil, các bờ biển Đông Bắc nước này đang phải đối mặt với sự cố tràn dầu quy mô lớn.

Lượng dầu tràn kéo dài tới hơn 1.500 km bờ biển phía Đông Bắc của nước này. Sự cố này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của động vật hoang dã và gây ô nhiễm tại các khu vực bãi biển du lịch đẹp nhất của quốc gia Nam Mỹ.

Cơ quan môi trường Brazil cũng cho biết lượng dầu tràn không phải bắt nguồn từ nước này. Nhiều khả năng, đây là số dầu bị rò rỉ từ các tàu vận chuyện dầu ngoài khơi Brazil.

Saudi Arabia ban hành hướng dẫn hành xử nơi công cộng cho du khách

Hôm 28/9, Bộ Nội vụ Saudi Arabia ra thông cáo cho biết, nước này đang chuẩn bị ban hành các quy định mới liên quan các quy tắc ứng xử nơi công cộng trong bối cảnh, quốc gia này lần đầu tiên phát hành thị thực du lịch cho du khách của gần 50 quốc gia.

Chính quyền Saudi Arabia cho hay, các quy định mới sẽ giúp đảm bảo rằng người đến thăm và du khách tới vương quốc này có ý thức tuân thủ pháp luật, quan tâm đến cách ứng xử nơi công cộng của Saudi Arabia. Theo đó, nam giới và phụ nữ được yêu cầu mặc trang phục phù hợp và kiềm chế thể hiện tình cảm công khai. Phụ nữ cũng được tự do lựa chọn trang phục phù hợp. Cảnh sát Saudi Arabia sẽ là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm giám sát những người vi phạm và ban hành các hình phạt. Người vi phạm có quyền khiếu nại lên Cục Quy tắc chung và kháng cáo.
BT
Thăm dò khán giả