Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 3, 05/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Trận chiến với những trái cam"

(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Ivrea, miền bắc Italia đã tham gia 1 lễ hội ném cam truyền thống, có nguồn gốc từ thời trung cổ. Hàng trăm tấn cam tươi đã được chuẩn bị trên các xe thùng để phục vụ lễ hội ném cam được tổ chức thường niên này, với tên gọi "Trận chiến với những trái cam".

 

Những người tham gia lễ hội sẽ phải chuẩn bị nhiều dụng cụ bảo hộ để tránh thương tích do những viên “đạn” cam gây ra. Những chiếc xe thùng chở cam đi khắp nơi và hất chúng xuống dưới cho đám đông thỏa thích ném nhau. Dù rất đau và khá nguy hiểm nhưng lễ hội này vẫn được tổ chức thường niên và thu hút sự tham gia của hàng ngàn người. Nguồn gốc của lễ hội bắt nguồn từ cuộc nổi dậy chống lại tầng lớp bạo chúa của những người dân thường.

Anh Stefano Caldera cho biết: Bạn phải thực sự tham gia vào cuộc chiến này mới cảm nhận hết được sự thú vị của nó. Trong trận chiến này, không quan trọng là ai thua hay thắng, mà điều quan trọng là mọi người đều được tận hưởng sự vui vẻ."

Theo chị Francesca Bassino, mỗi năm ngày càng có nhiều người đến tham gia lễ hội này. Họ không chỉ được tận hưởng sự vui vẻ mà còn cảm nhận được những giá trị lịch sử.

Tham gia vào "Trận chiến với những trái cam", những người tham gia sẽ hóa trang thành tầng lớp quý tộc và dân thường để chia thành 2 đội. Các đội sẽ dùng những trái cam ném nhau, tuy nhiên ban tổ chức kêu gọi mọi người tìm kiếm sự vui vẻ hơn là phân tranh thắng - thua. Mỗi năm, khoảng 500 tấn cam được vận chuyển từ  thung lũng Sicily tới thành phố Ivrea để phục vụ cho lễ hội ném cam truyền thống này./.

BT
Thăm dò khán giả