Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 7, 07/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trải nghiệm cuộc sống trên Sao Hỏa ngay tại hang động

(ANTV) - Cơ quan lữ hành Astro-land (Tây Ban Nha) vừa cho ra mắt một loại hình thám hiểm hoàn toàn mới cho du khách muốn trải nghiệm cuộc sống trên Sao Hỏa.

Hành trình trải nghiệm 3 ngày, 3 đêm tại hang động cao 60 m, sâu 1,4km, trong dãy núi Canatabrian phía Bắc Tây Ban Nha. Hang động được thiết kế nhằm tại dựng chính xác điều kiện khắc nghiệt của Sao Hỏa và bị tách biệt khỏi thế giới bên ngoài.

Trong thời gian sắp tới, công ty Astroland sẽ tổ chức 5 hành trình khám phá. Các ứng viên nộp đơn tham gia trải nghiệm cần vượt qua các bài kiểm tra thể chất và tâm lý trước khi được chấp nhận. Sau khi trúng tuyển, họ phải tham gia chương trình đào tạo trực tuyến và khóa huấn luyện thể chất cũng như tinh thần kéo dài 3 tuần tại trung tâm Astroland. Người tham gia huấn luyện phải đeo thiết bị đặc biệt và không được phép liên lạc hay tiếp xúc với bên ngoài.
 
Mức giá cho một chuyến đi ở trong hang động Canatabrian vào khoảng 6050 Euro ( tương đương 156 triệu đồng/ 1 người. 
 
Thụy Sĩ: Triển lãm trồng rừng trong sân vận động
 
Một nghệ sĩ Thụy Sĩ đã “biến” một sân bóng 30.000 chỗ ngồi tại Áo thành một khu rừng 300 cây xanh. Triển lãm này mở cửa từ ngày 2/9 đến hết ngày 27/10 này mang theo thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường.
 
Ông Klaus Littman, người đứng sau dự án, cho biết đối với khán giả đến với triển lãm sắp đặt này, công trình của ông có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Một số có thể xem đây là một triển lãm mang tính biểu tượng hay triết lý như “cây đời”. Một số khác có thể tư duy theo hướng thời đại hơn, rằng đây là đại diện cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
 
Tuy nhiên, ông Littman cho biết dự án xuất phát từ một ý tưởng cách đây 30 năm của nghệ sĩ người Áo Max Peintner. Ông Peintner cảnh báo về một tương lai nơi con người chỉ còn có thể chiêm ngưỡng thiên nhiên trong một không gian hạn chế và nhân tạo, tương tự như những vườn thú hiện nay.
 
Triển lãm thú vị này đang diễn ra tại thành phố Klagenfurt, một thành phố miền Nam nước Áo, gần biên giới với Italy và Slovenia./.

Nhật Bản: Những cụ bà muốn ngồi tù

Tại Nhật Bản, ngày càng nhiều phụ nữ cao tuổi cố tình ăn cắp vặt để được ngồi tù, nơi họ được chăm sóc y tế và làm những công việc có ích.
 
Số cụ bà độc thân trong các nhà tù Nhật Bản đang tăng lên. Họ phạm tội bị bắt khi ăn trộm trong cửa hàng. Họ thường lấy đồ ăn trị giá ít hơn 3.000 yên Nhật (26 USD) tại những nơi mà họ hay ghé thăm. Đa số trong số họ là phụ nữ góa chồng và không gần gũi với con cái. Vào tù là một cách để họ thoát khỏi việc bị cô lập trong xã hội.
 
Theo một nghiên cứu xuất bản năm 2016, nếu người về hưu không có nguồn thu nhập nào khác ngoài lương hưu, họ có thể rơi vào tình cảnh nợ nần vì chi phí thuê nhà, mua đồ ăn và chăm sóc sức khỏe ở Nhật Bản quá đắt đỏ. Đó là chưa tính đến các khoản tiền mua quần áo và chạy máy sưởi. Trong khi nhà tù có các chương trình chăm sóc dự phòng cho tù nhân trên 65 tuổi, một số người còn được điều trị phục hồi chức năng riêng. Những người cao tuổi khỏe mạnh được đào tạo thành điều dưỡng viên./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả