Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trải nghiệm bữa tối kỹ thuật số tại Nhật Bản

(ANTV) - Một nhà hàng ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã kết hợp với một công ty nghệ thuật để đem tới một trải nghiệm mới lạ cho thực khách. Khi đang ăn, thực khách sẽ được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật kỹ thuật số ngay trên mặt bàn, tạo nên một bữa tiệc không chỉ cho dạ dày mà còn cho cả đôi mắt, đôi tai.

Thực khách sẽ thấy bướm bay trên các món ăn, hay cá bơi trong ly rượu của mình, nhờ vào các cảm biến chuyển động, họ có thể tương tác được với các hình ảnh này.

Theo nhà hàng, chỉ có 8 người được phục vụ mỗi tối và mỗi người phải trả 30,000 yen (tương đương 300 USD) để được thưởng thức bữa tối độc đáo này.


Xu hướng sử dụng xe đạp điện của nhân viên văn phòng ở Hàn Quốc

Do mật độ dân cư cao, tắc đường vào giờ cao điểm vẫn thường xảy ra ở các khu đô thị lớn của Hàn Quốc. Với ưu điểm nhỏ gọn, tránh tắc đường và còn có thể vận động tốt cho sức khỏe, xe đạp điện đang ngày càng được nhiều nhân viên văn phòng tại Hàn Quốc lựa chọn.

Thị trường xe đạp điện tại Hàn Quốc đang nhộn nhịp với hàng chục mẫu mã, thế nhưng dù là loại đắt tiền hay loại giá rẻ, đều được kết hợp pedan. Lý do đầu tiên là để dự phòng mỗi khi xe hết điện, thế nhưng, thiết kế này còn 1 công dụng nữa là để người dùng đạp xe như là 1 bài tập vận động hữu hiệu, nhất là những nhân viên văn phòng. Ưu điểm này giúp doanh số bán xe đạp điện tăng trưởng ổn định. Quý I năm nay đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Anh Kim Min-jun là một trong hàng nghìn nhân viên văn phòng tại tỉnh Gyeonggi sử dụng xe đạp điện để đi làm mỗi ngày mặc dù khoảng cách từ nhà anh đến chỗ làm lên tới 40km.

Theo giới chức Hàn Quốc, kể từ tháng 3 năm sau, xe đạp điện sẽ được phép đi cùng làn với xe đạp thông thường. Điều chỉnh này có thể sẽ gia tăng thêm số người sử dụng loại phương tiện tiện lợi này để đi làm mỗi ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả