Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trải nghiệm bạn ở tuổi 85 tuổi

(ANTV) - Ai cũng mong mình được trẻ mãi, và tuổi già là điều mà phần lớn mọi người đều không muốn đến sớm, bởi sự lão hóa không chỉ khiến con người trông già đi mà còn phải chứng kiến những hạn chế về sức khỏe và độ dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên trải nghiệm khi mình 85 tuổi sẽ như thế nào là một cảm giác thú vị, đặc biệt là với những người trẻ tuổi.

Tại Mỹ, có 75 triệu người dân thuộc thế hệ bùng nổ dân số đang chạm ngưỡng tuổi già và những khó khăn họ gặp phải cần nhiều hơn sự cảm thông từ xã hội. Và công ty Genworth Financial - đã hợp tác sản xuất ra một thiết bị cho phép người sử dụng thử nghiệm cảm giác lão hóa giúp mọi người hiểu thêm về những khó khăn của tuổi già.

Bà Jennifer Rosenbaum, đại diện công ty Genworth Financial: Phát minh này nhằm giáo dục người trẻ, thông qua trải nghiệm đầu tiên này để mọi người cảm thông và tôn trọng đối với những người già, đã lão hóa, để xây dựng tinh thần đồng cảm và nhận thức trong cộng đồng".

Tại đây, mọi người có thể trải nghiệm cảm giác chân thực nhất về tuổi già bằng cách dùng bộ khung xương điều khiển bằng máy tính. Mặc dù bộ khung chỉ nặng 18kg nhưng những xung điện mà nó tạo ra đã khiến trải nghiệm dễ dàng như đi bộ cũng trở nên khó khăn.

Anh Ugo Dumont, tình nguyện viên thử bộ khung xương người già: “Đây là một thử thách rất lớn, phải thú nhận như vậy. Tôi 34 tuổi, cũng còn khá trẻ và khỏe nhưng mang bộ khung này lên người chỉ 15 phút thôi cũng vượt sức chịu đựng rồi”.

Dĩ nhiên, thí nghiệm này mới chỉ dừng lại ở những bệnh lý ngoài thân, chưa thể mang lại trải nghiệm về chứng Azheimer hay thấp khớp lâu năm. Tuy nhiên cảm giác mình sẽ đi lại khó khăn như thế nào khi 85 tuổi sẽ là một trải nghiệm thú vị với những người tham gia.

BT
Thăm dò khán giả