Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng tuyển cử Thái Lan: Bắt đầu kiểm phiếu

(ANTV) - Liên quan đến cuộc tổng tuyển cử tại Thái Lan để bầu ra Quốc hội và nhà lãnh đạo mới, chiều ngày 24/3, tất cả các điểm bỏ phiếu trên cả nước đã đóng cửa và bắt đầu kiểm phiếu, với kết quả sơ bộ dự kiến công bố vào 8h tối cùng ngày (giờ địa phương). Cuộc bầu cử đầu tiên theo Hiến pháp mới năm 2017 và sẽ đánh dấu bước quá độ sang thiết lập lại 1 chính phủ dân bầu ở Thái Lan.

Theo Ủy ban bầu cử Quốc gia, ước tính có tới 80% số cử tri đi bỏ phiếu trong tổng số 51 triệu cử tri đủ tư cách bầu cử. Nhiều đại diện quốc tế đã tham gia giám sát quá trình bầu cử. An ninh cũng được đảm bảo trong suốt thời gian người dân đi bỏ phiếu.

Tổng tuyển cử lần này áp dụng “hệ thống bầu cử hỗn hợp”, tức là bầu cả Hạ nghị sỹ khu vực và Hạ nghị sỹ theo đảng chỉ định. Sau đó, 750 Thượng nghị sỹ và Hạ nghị sỹ Thái Lan sẽ bỏ phiếu bầu Thủ tướng mới trong cuộc họp chung, khi Quốc hội mới nhóm họp. Mặc dù Thủ tướng sẽ được Quốc hội dân cử bầu lên, nhưng quân đội vẫn sẽ có ảnh hưởng cao đối với bất kỳ chính phủ nào lên cầm quyền./.

Na Uy nỗ lực giải cứu hành khách mắc kẹt trên tàu du lịch

Tiếp tục thông tin về vụ giải cứu hơn 1.300 hành khách trên tàu du lịch Viking Sky gặp trục trặc về động cơ ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Na Uy. Con tàu hiện đã khởi động lại được 3 trong 4 động cơ và đang được lai dắt về cảng. Trong khi đó, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực giải cứu người trên tàu bằng trực thăng.

Giới chức Na Uy cho biết, tàu đang di chuyển chậm với tốc độ khoảng 4 – 5 km/h để thoát khỏi vùng biển nguy hiểm có nhiều đá ngầm, và sẽ được kéo về phía cảng Molde (Môn-đê). Trong khi đó, đội cứu hộ cùng trực thăng đã đưa được 397 người trên tàu về đất liền an toàn, 17 người trong số này đã được đưa tới bệnh viện.

Chiều 23/3, Tàu Viking Sky đã gặp trục trặc động cơ và trôi về phía đất liền tại vùng biển phía Tây Na Uy trong điều kiện sóng to và gió lớn, buộc thuyền trưởng phải gửi tín hiệu cấp cứu. Hơn 1300 người trên tàu chủ yếu là hành khách Anh hoặc Mỹ./.

 

BT
Thăm dò khán giả