Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Thư ký LHQ kêu gọi giải quyết hòa bình tranh chấp ở Biển Đông

(ANTV) -  Theo Reuters, ngày 7/7, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon khẳng định với Trung Quốc sự cần thiết sử dụng giải pháp hòa bình cho các vấn đề trên Biển Đông.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Bắc Kinh, ông Ban Ki-moon nhấn mạnh, cần giải quyết các bất đồng thông qua biện pháp hòa bình, tránh những bước đi làm leo thang căng thẳng hay hiểu nhầm có thể đẩy an ninh cũng như diễn biến khu vực vào nguy hiểm.

Phát biểu của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đưa ra  ngay trước phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực Liên Hợp Quốc, tại La Haye (Hà Lan), về vụ Philippines kiện yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông vào ngày 12/7 tới.

Trung Quốc trước đó khẳng định sẽ không tham gia vụ kiện hay chấp nhận phán quyết Tòa đưa ra./.

Mỹ và Gruzia ký thỏa thuận an ninh

Trong khuôn khổ chuyến thăm Gruzia của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, ngày 6/7, hai nước đã ký thỏa thuận an ninh song phương nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của Gruzia.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Thủ tướng Gruzia Giorgi Kvirikashvili đã ký Bản ghi nhớ về tăng cường quan hệ quốc phòng và an ninh giữa hai nước.

Sau khi rời Gruzia, ngày 7/7, Ngoại trưởng Kerry sẽ tới Ukraine để trao đổi với Tổng thống Petro Poroshenko về các nỗ lực làm trung gian hòa giải, nhằm hướng đến một giải pháp cho cuộc xung đột tại miền Đông nước này.

Chuyến thăm Gruzia và Ukraine của ông Kerry diễn ra ngay trước khi ông bay tới Warsaw, Ba Lan để tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng sẽ tham dự sự kiện này./.

BT
Thăm dò khán giả