Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 6, 28/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Thư ký LHQ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam

(ANTV) - Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đặc biệt nhấn mạnh những đóng góp gần đây của Việt Nam trong gìn giữ hòa bình, an ninh và thực hiện các mục tiêu phát triển của LHQ.

 

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc viết: "Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân Quốc khánh lần thứ 75 của các bạn.

Việt Nam là thành viên tích cực của Liên Hợp Quốc kể từ khi gia nhập tổ chức này vào năm 1977. Các nam và nữ quân nhân của các bạn đang góp phần vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Các bạn cũng đang đi đầu trong việc đạt các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tới năm 2030.

Tầm nhìn và tham vọng của chương trình nghị sự phát triển bền vững sẽ vô cùng quan trọng khi chúng ta hồi phục từ đại dịch COVID-19.

Với tư cách là thành viên được bầu chọn của Hội đồng Bảo an, Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc duy trì hòa bình bền vững.

Quốc khánh lần thứ 75 của Việt Nam trùng với năm Chủ tịch ASEAN và nhiệm kỳ tại Hội đồng Bảo an. Điều này cho thấy sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ của Việt Nam trên trường quốc tế.

Xin hãy đón nhận lời chúc tốt đẹp nhất của tôi dành cho năm ý nghĩa này".

BT
Thăm dò khán giả