Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Chủ Nhật, 01/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thư ký LHQ cảnh báo nguy cơ tái diễn chiến tranh lạnh

(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc mới đây đã cảnh báo nguy cơ tái diễn những căng thẳng kiểu chiến tranh lạnh, sau khi một số nước phương Tây đồng loạt trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Phát biểu trước các phóng viên tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, ông Antonio Guterres cho biết thế giới đang trong tình huống tương tự như thời chiến tranh lạnh nhưng ở mức độ lớn hơn.

Ông Guterres bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước tình trạng thiếu những cơ chế để tháo ngòi nổ căng thẳng như là những kênh đặc biệt để chia sẻ thông tin giữa Washington và Moskva vốn đã được giải tán sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Theo ông Guterres, giờ là lúc cần phải dự phòng một vài kênh liên lạc hiệu quả, có khả năng ngăn ngừa leo thang căng thẳng.

Triều Tiên sẵn sàng tham gia Olympic tại Tokyo và Bắc Kinh

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết: nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết nước này sẽ tham gia vào Olympic mùa Hè Tokyo 2020 và Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022.
     
Chủ tịch IOC cho biết hai bên đã có cuộc gặp hiệu quả tại thủ đô Bình Nhưỡng nhân dịp ông Bach dẫn đầu một phái đoàn của IOC tới thăm Bình Nhưỡng trong 3 ngày. Ông Kim Jong-un gửi lời cảm ơn tới IOC đã hỗ trợ đoàn thể thao Triều Tiên tại Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018 vừa qua tại Hàn Quốc, nhấn mạnh việc đoàn thể thao 2 miền Triều Tiên cùng diễu hành dưới một lá cờ tại sự kiện thể thao quốc tế này là một "đóng góp quan trọng đối với tiến trình đối thoại hòa bình".

Về phần mình, ông Bach cam kết IOC sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ các vận động viên Triều Tiên tại các giải đấu thể thao quốc tế cũng như hoạt động huấn luyện. So với Olympic Pyeongchang, IOC và Bình Nhưỡng sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc tranh tài của Triều Tiên tại 2 kỳ Olympic vào năm 2020 và 2022.

 

BT
Thăm dò khán giả