Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam

(ANTV) - Ngày 26/2, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng đã trình Thư ủy nhiệm của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh lên Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi, chính thức trở thành Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Indonesia diễn biến phức tạp, buổi lễ được tổ chức trực tuyến. Đây là lần đầu tiên đại diện thường trực của một nước thành viên ASEAN trình Ủy nhiệm thư dưới hình thức này.

Tại buổi lễ, Tổng Thư ký ASEAN một lần nữa chúc mừng và đánh giá cao thành công của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, đặc biệt là trong việc dẫn dắt ASEAN duy trì đoàn kết và chủ động thích ứng trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Tổng Thư ký Dato Lim Jock Hoi cũng tái khẳng định những đóng góp quan trọng của Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR) trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, như việc chủ trì và tham gia đàm phán thành công nhiều văn kiện trong khuôn khổ hợp tác của ASEAN với các đối tác, thúc đẩy điều phối các vấn đề liên trụ cột, củng cố vai trò và hoạt động của Ban Thư ký ASEAN.
 
Myanmar: Thêm một người biểu tình bị bắn chết
Cảnh sát Myanmar ngày 27/2 đã mở đợt trấn áp quy mô nhất trong vòng 3 tuần qua nhằm vào những người biểu tình chống chế độ quân sự tại các thị trấn và thành phố trên khắp cả nước. Truyền thông cho biết một người phụ nữ đã bị bắn chết, trong khi hàng chục người bị bắt giữ.
 
Cảnh sát đã được triển khai tại các thành phố và thị trấn từ đầu giờ sáng 27/2 trong nỗ lực kiên quyết nhất nhằm dập tắt các cuộc biểu tình. Các nhân chứng cho biết tại thành phố chính Yangon, cảnh sát đã trấn giữ các vị trí thường diễn ra biểu tình và bắt giữ những người dân khi họ tụ tập. Đối đầu xảy ra khi có nhiều người kéo đến biểu tình bất chấp cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Một số người biểu tình đã dựng rào chắn trên khắp các đường phố. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay, lựu đạn gây choáng và bắn chỉ thiên nhằm giải tán các đám đông. Các nhân chứng và truyền thông cho biết cảnh tượng tương tự cũng diễn ra ở thành phố lớn thứ hai Mandalay và các thị trấn khác từ Bắc đến Nam. Trong số những người bị bắt giam ở Mandalay có Win Mya Mya, một trong hai thành viên Hồi giáo thuộc Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) tại Quốc hội. Trong khi đó, 3 hãng truyền thông trong nước cho biết một phụ nữ đã bị bắn chết tại thị trấn Monwya ở miền Trung.
BT
Thăm dò khán giả