Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 4, 13/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Venezuela cáo buộc Mỹ giật dây đảo chính tại Bolivia

(ANTV) -Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc Mỹ đứng đằng sau cuộc đảo chính nhằm vào Tổng thống hợp hiến Evo Morales của Bolivia.

 

Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn phát biểu của ông Maduro trên truyền hình quốc gia Venezuela cho biết Venezuela lên án cuộc đảo chính chống lại Tổng thống Bolivia Evo Morales đã được chỉ đạo và hỗ trợ từ Nhà Trắng.
 
Nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela cáo buộc Mỹ đứng đằng sau tất cả các cuộc đảo chính ở khu vực trong thế kỷ qua.
 
Trước đó, hôm 10/11, ông Evo Morales tuyên bố từ chức Tổng thống Bolivia. Ông đã buộc phải từ bỏ cương vị lãnh đạo theo yêu cầu của các lực lượng vũ trang, cảnh sát, phe đối lập và các hiệp hội thương mại. Cùng ngày, giới chức Mexico tuyên bố sẵn sàng cấp quyền tị nạn chính trị cho ông Morales.
 
Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cáo buộc Mỹ không thực thi thỏa thuận về Syria
 

 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 12/11 cho biết sẽ nói với người đồng cấp Mỹ Donald Trump rằng Washington cần làm nhiều hơn nữa để thực thi một thỏa thuận ngừng bắn mà hai nước đạt được nhằm đổi lại việc Thổ Nhĩ Kỳ ngừng tấn công lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria.
 
Phát biểu với báo chí khi chuẩn bị lên đường tới thủ đô Washington gặp Tổng thống Trump, ông Erdogan nói ông sẽ nói với ông Trump rằng thỏa thuận đạt được về chiến dịch của 2 bên không được thực thi đầy đủ.
 
Thổ Nhĩ Kỳ đạt một thỏa thuận với Mỹ ngày 17/10 để ngừng cuộc tấn công quân sự của nước này ở miền Bắc Syria, để đổi lấy việc Washington cam kết lực lượng người Kurd ở Syria rút khỏi "khu vực an toàn" được đề xuất.
 
Tuy nhiên, ông Erdogan nói các nhóm khủng bố người Kurd vẫn chưa rời khỏi các thành phố chính, gồm Manbij, Tal Abyad, Qamishli và Tal Rifaat.
 
Chuyến thăm của ông Erdogan tới thủ đô Washington diễn ra vào thời điểm căng thẳng trong quan hệ song phương do các tranh cãi về cuộc xung đột ở Syria và Hạ viện Mỹ thừa nhận nạn diệt chủng người Armenia dưới thời Đế chế Ottoman cách đây một thế kỷ.
Thăm dò khán giả