Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 6, 15/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Ukraine muốn Mỹ, EU giúp giành lại Crimea

(ANTV) - Ngày 14/1, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố muốn Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ giúp giành lại quyền kiểm soát Crimea từ tay Nga, đồng thời cam kết khôi phục chủ quyền tại khu vực miền Đông ly khai trong năm 2016.

Trong cuộc họp báo đầu tiên năm 2016 tại Kiev, Tổng thống Poroshenko nói: "Trước tiên là đảm bảo hòa bình và, tôi nhấn mạnh, sự trở lại của Ukraine ở Donbass. Trong năm 2016 phải khôi phục chủ quyền của Ukraine tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng thuộc tỉnh Donetsk và Lugansk."

Ông khẳng định cuộc đấu tranh đòi lại Crimea cũng là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự và Kiev muốn thành lập một cơ chế quốc tế để chấm dứt việc chiếm đóng bán đảo này, với sự tham gia của các đối tác EU, Mỹ.

Ông cho biết có kế hoạch giải quyết các nhiệm vụ phức tạp như trở lại Donbass và Crimea thông qua các biện pháp chính trị ngoại giao và luật pháp quốc tế.

Ông cũng nhấn mạnh tới cam kết mạnh mẽ thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk mà không có ngoại lệ.

Theo Tổng thống Poroshenko, ông sẵn sàng ký hợp đồng mới cung cấp điện cho Crimea nếu bán đảo trên Biển Đen này được coi là một phần của Ukraine./.

Pháp: Tập đoàn Renault bị khám xét do nghi ngờ gian lận khí thải giống Volkswagen

Các nhà điều tra chống gian lận của Pháp hôm 14/01 đã tiến hành khám xét hàng loạt các chi nhánh của Tập đoàn Renault, do tình nghi hãng này có hành vi gian lận khí thải tương tự như hãng Volkswagen của Đức.

Các nhà điều tra đã thu giữ nhiều máy tính của Renault. Tuy nhiên, hãng này khẳng định các nhà điều tra đã không tìm thấy bất cứ thiết bị gian lận nào.

Sau vụ bê bối hãng Volkswagen lắp phần mềm gian lận khí phát thải vào động cơ, Renault cho biết sẽ đầu tư 50 triệu euro (khoảng 55 triệu USD) để đảm bảo lượng khí thải thực tế từ xe Renault nằm trong mức cho phép. Ngay khi xuất hiện thông tin về hoạt động khám xét, cổ phiếu của Renault đã giảm 20% trên thị trường chứng khoán Pháp.

Hồi cuối tháng 11/2015, 1 tổ chức bảo vệ môi trường tại Đức cũng đưa ra cáo buộc rằng dòng xe Espace của Renault có lượng khí thải cao hơn mức cho phép./.

 

BT
Thăm dò khán giả