Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Ukraine ký luật tái hòa nhập Donbass

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 20/2 đã ký luật tái hòa nhập khu vực Donbass ở miền Đông. Luật này chính thức có hiệu lực kể từ khi được công bố trên tờ Tiếng nói Ukraine.

 

Trước đó, Quốc hội Ukraine ngày 18/1 đã thông qua luật “Các khía cạnh đặc biệt của chính sách nhà nước đảm bảo chủ quyền của Ukraine trong các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm tại khu vực Donetsk và Lugansk”, gọi tắt là Luật tái hòa nhập Donbass.

Đạo luật mang số 7163 này gọi Nga là quốc gia “xâm lược” và đang chiếm đóng tạm thời phần lãnh thổ miền Đông và miền Nam của Ukraine.

Luật này trao cho Tổng thống quyền sử dụng lực lượng vũ trang vào thời bình để bảo vệ chủ quyền, theo đó cho phép hợp pháp hóa việc sử dụng quân đội ở miền Đông mà không cần tuyên bố chiến tranh.

Nga cùng các khu vực Donetsk và Lugansk đều chỉ trích mạnh mẽ luật trên, vì cho rằng nó đi ngược lại các Thỏa thuận Minsk.

Iran: Đã phát hiện được vị trí chiếc máy bay gặp nạn

Liên quan tới máy bay gặp nạn tại Iran, theo Ban Tổ chức Tìm kiếm và Phúc lợi Iran, các mảnh vỡ của chiếc máy bay ATR 72 đã được phát hiện trên đỉnh núi Dena, thuộc dãy núi Zagros, gần làng Nogol, cách Thủ đô Tehran khoảng 620 km về phía Nam.

Tại thời điểm chiếc máy bay gặp nạn, trên máy bay có 66 người, bao gồm cả phi hành đoàn và hành khách.

Nga cảnh báo nguy cơ tấn công mạng nhằm vào hệ thống bầu cử

Hệ thống bầu cử quốc gia của Nga có thể trở thành mục tiêu tấn công mạng trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Nga vào tháng Ba tới.

Trong một báo cáo về an ninh mạng công bố ngày 20/2, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga Nikolai Patrushev đã đưa ra cảnh báo trên, đồng thời nêu ra những thiệt hại do các vụ tấn công mạng gây ra tại Nga trong năm ngoái và biện pháp đối phó với mối đe dọa này của Chính phủ Nga.

 

Ông nhấn mạnh hệ thống kiểm phiếu trên toàn quốc có thể trở thành một trong những mục tiêu tiềm tàng của các vụ tấn công mạng trong năm nay. Do đó, Chính phủ Nga có thể cân nhắc biện pháp kiểm soát nhằm bảo vệ những mục tiêu tiềm tàng bằng cách cấm các cơ quan chủ quản tự do thuê đơn vị an ninh mạng bên ngoài.

Theo kế hoạch, chỉ còn một tháng nữa là đến ngày cử tri Nga đi bỏ phiếu bầu tổng thống. Danh sách ứng cử viên đã được chốt với 8 người. Hiện các ứng cử viên đang chuẩn bị bước vào vòng tranh luận trực tiếp, vòng 1 sẽ diễn ra vào ngày 26/2 trên Đài phát thanh nước Nga.

BT
Thăm dò khán giả