Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 06/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị COVID-19

(ANTV) - Sau 3 ngày điều trị COVID-19, tối ngày 5/10 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đeo khẩu trang, tự lên xe rời Trung tâm Quân y quốc gia Walter Reed để lên chuyên cơ trực thăng Marine One trở về Nhà trắng.

 

Trước đó, bác sĩ riêng của Tổng thống Trump - ông Sean Conley, khẳng định các đánh giá về sức khỏe và quan trọng nhất là tình trạng lâm sàng của của Tổng thống Trump, cho thấy ông có thể xuất viện và trở về nhà. Ông Conley thừa nhận nhà lãnh đạo Mỹ có thể chưa hoàn toàn hết nguy hiểm, nhưng sẽ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất thế giới tại Nhà Trắng.

Trong khi đó, thư ký Báo chí của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà Kayleigh McEnany, hôm qua đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Như vậy, người phát ngôn hàng đầu của Nhà Trắng là người mới nhất trong số các phụ tá của Tổng thống Trump mắc COVID-19.

Cũng trong ngày hôm qua, Thượng viện Mỹ đã quyết định tạm nghỉ 2 tuần và dự kiến sẽ quay lại làm việc vào ngày 19/10 tới. Quyết định trên được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump và 3 thượng nghị sĩ Cộng hòa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu. Tính đến sáng ngày 6/10, thế giới đã ghi nhận gần 35,7 triệu người nhiễm, trong đó có hơn 1 triệu người tử vong.

Hiện Mỹ vẫn là tâm dịch COVID-19 lớn nhất thế giới với gần 7,7 triệu ca mắc và trên 215 nghìn trường hợp tử vong. Tại tâm dịch thứ 2 là Ấn Độ, số ca mắc COVID-19 mới trong ngày 5/10 đã giảm rõ rệt. Hiện tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này là gần 6,7 triệu trường hợp, trong đó gần 104 triệu người đã thiệt mạng.

Trong khi đó tại Nga,ngày 5/10, đã ghi nhận gần 11 nghìn ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày, rất gần với chỉ số đạt đỉnh vào hồi tháng 5 vừa qua. Tại thủ đô Moscow trong 24h đã có hơn 3.500 ca mắc COVID-19 mới. Trong một tháng qua, số ca nhiễm mới mỗi ngày đã tăng lên gấp 5 lần tại đây.

Hiện chính quyền Moscow đang kêu gọi người dân cảnh giác và thận trọng di chuyển trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh. Mặc dù vậy, không ít người dân vẫn mang tâm lý chủ quan, không tin vào làn sóng lây nhiễm thứ 2, thậm chí là không tin vào sự tồn tại của COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả