Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 14/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump vượt qua ứng cử viên Joe Biden trong cuộc thăm dò dư luận

(ANTV)  Liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ năm nay. Kết quả cuộc thăm dò dư luận của Đại học Saint Louis và YouGov mới được công bố cho thấy, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt qua cựu Phó Tổng thống Joe Biden tại bang Missouri, dù xuất hiện những dấu hiệu cho thấy sự ủng hộ của ông có thể bị giảm xuống.

 

Trong gần như tất cả các nhóm nhân khẩu học được đưa vào khảo sát, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Trump cũng bị tụt lại so với năm 2016. Chẳng hạn, chỉ có 74% cử tri theo đạo Tin Lành cho biết họ sẽ ủng hộ ông Trump hơn ông Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới - giảm 9 điểm so với bốn năm trước khi ông nhận được 83% phiếu bầu từ nhóm cử tri này tại Missouri.

Tuy nhiên, cử tri của đảng Cộng hòa tại tiểu bang này lại thể hiện sự gắn bó với Tổng thống Mỹ, trong đó có tới 91% cho biết họ dự định bỏ phiếu cho ông trong cuộc tổng tuyển cử. Tỷ lệ này xấp xỉ mức 92% mà cử tri của đảng Cộng hòa tại Missouri đã bỏ phiếu vào năm 2016.

Việc Tổng thống Trump suy giảm tỷ lệ ủng hộ từ một tiểu bang vốn rất "thân thiện" diễn ra trong bối cảnh ông chủ Nhà Trắng đang phải đối mặt với xu hướng suy giảm rộng hơn trong triển vọng tái tranh cử của mình. Điểm số của các cuộc thăm dò quốc gia được thực hiện trong những tháng gần đây cho thấy ông Biden vượt qua Tổng thống Trump với khoảng cách ngày càng gia tăng.

 

Lãnh đạo đảng Quốc gia đối lập ở New Zealand, ông Todd Muller, đã bất ngờ thông báo từ chức chỉ sau 7 tuần đảm nhiệm cương vị này. Việc từ chức của ông Muller khiến đảng của ông rơi vào tình thế khó khăn khi chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến ngày bầu cử Quốc hội New Zealand.

Trong tuyên bố từ chức, ông Muller cho rằng ông không phải là người tốt nhất để đảm nhiệm cương vị lãnh đạo phe đối lập tại thời điểm quan trọng hiện nay vì lý do sức khỏe và gia đình. Ông Muller khẳng định vẫn sẽ tiếp tục ở lại Quốc hội New Zealand.

Ông Muller đã lật đổ người tiền nhiệm Simon Bridges để nắm giữ vị trí lãnh đạo đảng Quốc gia trung hữu vào ngày 22/5.  Phó Chủ tịch đảng Quốc gia Nikki Kaye được coi là người có khả năng thay thế ông Muller trong vai trò Chủ tịch Đảng.

BT
Thăm dò khán giả