Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump và Quốc hội phải đối mặt với thách thức trong năm 2018

(ANTV) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Quốc hội do đảng Cộng hòa đã hướng tới mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng và cải cách phúc lợi là những ưu tiên hàng đầu trong năm 2018. Các nhà làm luật cũng phải có các dự luật ngân sách phải hoàn thành và những công việc chưa hoàn thành mà họ cần để giải quyết sau kỳ nghỉ lễ. Bài viết được đăng trên trang tin reuter đã nêu ra những mục trong chương trình nghị sự của Quốc hội Mỹ trong năm 2018.

Theo bài viết trên, Quốc hội Mỹ sẽ phải giải quyết 7 vấn đề lớn trong mục tiêu cải cách của Mỹ năm 2018 đó là về Cơ sở hạ tầng, Cải cách trợ cấp, Tính chuyên quyền của Chính Phủ, Ổn định dự luật Obamacare, vấn đề người nhập cư, nợ nâng cao và Chương trình Bảo hiểm Y tế Trẻ em.

Trong các vấn đề này, người ta nhấn mạnh quan tâm đến việc cải tổ các chương trình về phúc lợi xã hội của người dân Mỹ sau khi một loạt gói cắt giảm thuế quan lớn được thông qua. Cùng với đó là việc điều hành các biện pháp chi tiêu để tránh tình trạng chính phủ phải đóng cửa, cũng như giải quyết các điều khoản về an ninh biên giới, hạn chế nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.
 
Mỹ Latinh 2018: Xu hướng và những khuyến nghị

Tờ báo Geopolitica.ru ngày 3/1 phân tích về những chuyển biến chính trị mang tính quyết định ở Mỹ Latinh trong năm 2018 bởi đây là năm chứng kiến diễn ra một loạt cuộc bầu cử quan trọng.

Ở các nước như Brazil, Colombia, Mexico, Paraguay và Venezuela, cử tri sẽ lựa chọn vị tổng thống mới của mình. Còn tại Cuba, nhà lãnh đạo Raul Castro cũng chuẩn bị rút khỏi quyền lực. Những thay đổi ở mỗi nước trên đều có ý nghĩa rất quan trọng bởi sau 1 thập kỷ ghi dấu ấn bằng những chế độ tự xưng là tiến bộ, các quốc gia đó trong năm 2017 đều suy yếu rõ rệt, mất ổn định về mọi mặt. Theo Le Figaro, vào  tháng 10/2018, người dân Brazil sẽ đi bầu tổng thống trong bối cảnh chính trị xã hội đất nước có nhiều xáo trộn.

Trong khi tại Colombia, cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào tháng 5/2018, đây là cuộc bầu cử mà người dân sẽ quan tâm đến tương lai của tiến trình hòa bình với lực lượng du kích Farc.

BT
Thăm dò khán giả