Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng tiến trình luận tội

(ANTV) -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/2, đã có bài phát biểu tại Nhà Trắng sau khi Thượng viện Mỹ bác bỏ hai điều khoản luận tội ông là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Đây là tuyên bố chính thức đầu tiên của ông về cuộc điều tra luận tội do đảng Dân chủ tiến hành.

 

 
Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump tuyên bố, ông đã bị đối xử không công bằng và tái khẳng định cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ là cuộc “săn lùng phù thủy”, đồng thời lên án mạnh mẽ những nỗ lực của đảng Dân chủ khi cho đó là sự “xấu xa” và là những kẻ “dối trá”. Tổng thống Trump cho rằng điều này không nên xảy ra với một tổng thống khác của Mỹ. 
 
Tổng thống Trump cho biết các hành động chống lại ông thực sự chưa bao giờ kết thúc và ông đã phải đối mặt với điều đó trong suốt 3 năm qua khi đề cập tới cuộc điều tra do cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành liên quan đến việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 và nghi vấn ông và đội ngũ tranh cử có mối liên hệ với Nga.
 
Tuy nhiên, cuối cùng ông đã vượt qua được “địa ngục” và giành được chiến thắng. Vì vậy, đây không phải là một cuộc họp báo, một bài phát biểu hay bất cứ điều gì mà là một lễ kỷ niệm cho chiến thắng.
 
Mỹ tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda tại Bán đảo Arab
 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/2 xác nhận, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda tại Bán đảo Arab là Qassim al-Raymi đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích tại Yemen.
 
Ông Trump cho hay, Mỹ đã tiến hành một chiến dịch chống khủng bố thành công, diệt gọn kẻ thành lập kiêm lãnh đạo al-Qaeda tại Bán đảo Ảrập (AQAP). Một trong các phó tướng của al-Raymi là Ayman al-Zawahiri cũng bị giết.
 
Washington coi AQAP là một trong những chi nhánh nguy hiểm nhất thuộc nhóm khủng bố al-Qaeda, đứng sau nhiều âm mưu đánh bom nhằm vào Mỹ và các đồng minh. Nhóm này cũng tuyên bố nhận trách nhiệm vụ học viên Ả rập xê út xả súng tại căn cứ hải quân Mỹ hồi tháng 12/2019 khiến ba người thiệt mạng. Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ tên này.
 
Rimi kiểm soát AQAP sau khi người tiền nhiệm Nasser al-Wahishi bị Mỹ tiêu diệt trong đợt không kích năm 2015. Cái chết của hắn được coi là đòn nặng giáng vào nhóm khủng bố al-Qaeda, do Raymi có uy tín trong tổ chức và được coi là ứng viên tiềm tàng có thể thế chỗ thủ lĩnh Ayman al-Zawahiri./.

 

Thăm dò khán giả