Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:23, Thứ 2, 02/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump tăng tốc chiến dịch vận động cuối cùng tới các bang chiến địa

(ANTV) - Ngày 1/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chiến dịch vận động cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 với lịch trình làm việc dày đặc trong 2 ngày tới những bang quan trọng nhất.

 

Trong 2 ngày 1-2/11, tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức 10 sự kiện vận động (5 sự kiện/ngày), đánh dấu đợt vận động với mật độ dày đặc nhất trong suốt chiến dịch của mình. Mục tiêu của ông là kêu gọi càng nhiều cử tri ủng hộ mình đi bỏ phiếu vào ngày 3/11 càng tốt.

Dù ứng cử viên đảng Dân chủ Biden luôn dẫn trước trong các cuộc thăm dò toàn quốc nhưng các kết quả khảo sát tại các bang chiến địa đều cho thấy hai bên bám đuổi gắt gao. Tuy nhiên, ông Trump và đội ngũ của mình đều cho rằng các kết quả thăm dò chưa phản ánh đúng mức tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Cộng hòa.

Nếu không thể giành chiến thắng trong cuộc đua năm nay, ông Trump sẽ là tổng thống đầu tiên kể từ thời cựu Tổng thống George H.W. Bush năm 1992 không thể có được nhiệm kỳ thứ 2 liên tiếp.

Trung Quốc bắt đầu tổng điều tra dân số

 

Ngày 1/11, hàng triệu nhân viên và tình nguyện viên Trung Quốc bắt đầu đợt thu thập dữ liệu dân số ở quốc gia đông dân nhất thế giới này. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên, ứng dụng trên điện thoại di động được sử dụng vào công tác thống kê dân số.

Khoảng 7 triệu nhân viên và tình nguyện viên sẽ tiến hành công việc trên trong vòng hai tháng, đến từng nhà từ những cao ốc ở Thượng Hải cho đến các ngôi làng hẻo lánh ở Tây Tạng.

Cứ 10 năm một lần, Trung Quốc tiến hành điều tra dân số để xác định tốc độ tăng, các mô hình dịch chuyển và những xu hướng khác để trên cơ sở đó phân chia các nguồn lực giáo dục, y tế, giao thông, lao động, chăm sóc dưỡng lão và các dịch vụ khác.

Cuộc điều tra dân số năm nay được chú ý ở khía cạnh kết quả sẽ cho thấy liệu việc nới lỏng "chính sách một con" có dẫn đến tăng dân số mạnh mẽ hay không.

B.T
Thăm dò khán giả