Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 4, 25/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump: Nga sẽ tìm cách can thiệp vào bầu cử Quốc hội Mỹ

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông tin rằng Moskva sẽ tìm cách tác động tới cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ vào tháng 11 tới theo hướng có lợi cho đảng Dân chủ, chứ không phải cho đảng Cộng hòa của ông. 

 

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra bất chấp kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga đã nỗ lực xoay chuyển cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump.

Viết trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump nêu rõ: "Tôi vô cùng quan ngại rằng Nga sẽ cố gắng tác động tới cuộc bầu cử sắp tới. Trước một thực tế là không một tổng thống nào cứng rắn với Nga hơn tôi, họ (Moskva) sẽ rất nỗ lực để làm lợi cho phe Dân chủ. Chắc chắn họ không mong muốn Trump."

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan tuyên bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không được mời phát biểu một phiên họp chung của Quốc hội Mỹ nếu ông tới thăm Washington vào mùa Thu này, nhấn mạnh rằng đặc quyền như vậy chỉ dành cho các đồng minh.

Mỹ: Triều Tiên dỡ bỏ bãi thử phù hợp với cam kết của Bình Nhưỡng

 

Cũng tại buổi gặp gỡ các cựu binh Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh các thông tin cho rằng Triều Tiên đã bắt đầu dỡ bỏ một cơ sở vốn được xem là bãi thử tên lửa đạn đạo liên lục địa.     

Tổng thống Trump khẳng định, hình ảnh vệ tinh mới cho thấy Triều Tiên đã bắt đầu tiến trình dỡ bỏ bãi thử tên lửa chủ chốt, và chính phủ Mỹ đánh giá cao điều này.

Ông nhấn mạnh: "Đã có cuộc gặp tuyệt vời với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và dường như tình hình đang diễn ra tốt đẹp."

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố, các thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đã bắt đầu dỡ bỏ các cơ sở tại một bãi thử được sử dụng để phát triển động cơ cho tên lửa đạn đạo, "hoàn toàn phù hợp với cam kết" được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra tại cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Trump hồi tháng 6 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả