Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 4, 30/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump mạnh tay chi cho các dịch vụ pháp lý

(ANTV) -Theo số liệu do Ủy ban bầu cử liên bang (FEC) mới công bố, ban vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chi hàng trăm nghìn USD cho các luật sư để khởi kiện việc bỏ phiếu qua bưu điện, bao gồm cả tại bang chiến địa Pennsylvania.

 

Cụ thể, ban vận động tranh cử đã chi hơn 250.000 USD cho công ty luật đại diện cho Tổng thống Trump trong các vụ kiện liên quan đến sử dụng hòm thư và áp dụng những thay đổi khác đối với thủ tục bỏ phiếu qua bưu điện.
 
Trong cuộc bầu cử sắp tới, sẽ có thêm nhiều cử tri bỏ phiếu qua bưu điện, thay vì trực tiếp đến điểm bầu cử do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã nhiều lần cáo buộc có sự gian lận trong việc bỏ phiếu qua bưu điện, nhưng không thể cung cấp bằng chứng.
 
Theo kết quả một số cuộc khảo sát, hiện đã có hơn 200 vụ kiện liên quan đến bầu cử, với đa số tập trung vào việc bỏ phiếu qua bưu điện. Ngày 17/9 vừa qua, Tòa án tối cao Pennsylvania tuyên bố các quan chức bang có thể chấp nhận phiếu bầu gửi qua bưu điện tới 3 ngày sau thời điểm bầu cử ngày 3/11, chừng nào chúng được gửi vào đúng Ngày Bầu cử.
 
Armenia thông báo trường hợp tử vong đầu tiên ngoài vùng tranh chấp
 

 

Liên quan đến tình hình giao tranh tại biên giới Armenia và Azerbaijan, Bộ Ngoại giao Armenia thông báo, ngày 29/9, một dân thường đã bị sát hại ở thị trấn Vardenis của nước này trong một cuộc tấn công bằng pháo binh và máy bay không người lái của Azerbaijan. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên trên lãnh thổ Armenia kể từ khi giao tranh bùng phát.
 
Cùng ngày, Armenia và Azerbaijan đã cáo buộc lẫn nhau khai hỏa vào lãnh thổ của mỗi bên, vượt xa phạm vi nơi xung đột trong khu vực ly khai Nagorny-Karabakh, trong bối cảnh xung đột quân sự giữa 2 nước đã kéo dài sang ngày thứ 3. Tính đến nay, đã có ít nhất 95 người thiệt mạng trong làn đạn.
 
Trước tình hình xung đột leo thang giữa Armenia và Azerbaijan, Hội đồng Bảo an Liên Hơp Quốc dự kiến sẽ họp kín chiều 29/9 (theo giờ Mỹ) nhằm thảo luận khẩn cấp về tình hình Nagorny-Karabakh.
Thăm dò khán giả