Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 7, 17/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump lý giải nguyên nhân gây bạo lực súng đạn tại Mỹ

(ANTV) - Trong bối cảnh các vụ bạo lực súng đạn vẫn đang tiếp tục diễn ra, mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa bình luận về vấn đề này, cho rằng bệnh tâm thần là nguyên nhân chính gây ra các vụ xả súng tại Mỹ.

Tổng thống Trump cho biết đã nói chuyện với lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện, Mitch McConnell và nhiều thành viên đảng Cộng hòa khác về vấn đề bạo lực súng đạn đang diễn ra tại nước Mỹ. Theo đó, ông cho rằng những kẻ gây ra các cuộc xả súng gần đây đều là người có vấn đề tâm thần và nước Mỹ nên xây nhiều nhà thương điên hơn.

"Chúng tôi đang làm việc rất tích cực để đảm bảo những người có vấn đề về thần kinh, những người bị bệnh tâm thần không được phép sở hữu súng. Chúng ta cần phải nhớ rằng, bệnh tâm thần mới là cốt lõi của vấn đề. Súng không tự bóp cò, mà là người cầm súng. Chúng tôi đang thảo luận nghiêm túc xem có nên xây thêm nhiều cơ sở để hỗ trợ cho những người có vấn đề thần kinh hay không. Chúng ta cần tách những thành phần nguy hiểm ra khỏi xã hội để giảm bớt những mối lo ngại. Đây quả thật là một vấn đề lớn". Tổng thống Mỹ cho biết. 

Ông Trump đang chịu nhiều áp lực về việc ngăn chặn bạo lực súng đạn sau hai vụ xả súng khiến hàng chục người thiệt mạng trong tháng 8 tại Texas và Ohio. Trong khi đó, tối 15/8, tại bang Alabama, Mỹ lại tiếp tục xảy ra một vụ xả súng khác khiến cho ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Theo cảnh sát địa phương, vụ xả súng diễn ra tại đại học Alabama. Hai trong số ba người nhập viện với vết thương đe dọa tính mạng. Hiện, các điều tra viên chưa đưa ra thông tin chi tiết về nguyên nhân vụ xả súng và nghi phạm.
BT
Thăm dò khán giả