Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump khẳng định Thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn diễn ra

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, công việc chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn đang diễn ra.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/5 tuyên bố Washington vẫn chưa nhận được thông báo nào liên quan cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong bối cảnh Bình Nhưỡng cảnh báo hủy cuộc gặp dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore. Tổng thống Donald Trump đồng thời khẳng định công việc chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn đang diễn ra.
 
Tổng thống Donald Trump cũng nhấn mạnh, mọi thỏa thuận sẽ được xúc tiến cùng với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời khẳng định sẽ không tìm cách áp dụng cái gọi là "mô hình Libya" về phi hạt nhân hóa để buộc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân. Theo ông, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ vẫn tiếp tục ở Triều Tiên, lãnh đạo đất nước và Triều Tiên sẽ trở nên thịnh vượng.
 
Sau nhiều tháng bầu không khí hòa giải bao trùm, Chính phủ Triều Tiên hồi đầu tuần bất ngờ thông báo hủy một cuộc gặp liên Triều và đề cập khả năng xem xét lại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới tại Singapore. Ngày 17/5, Triều Tiên cũng khẳng định, sẽ không thảo luận với Hàn Quốc trong tình trạng như hiện nay, cho rằng các quan chức Hàn Quốc “không đủ năng lực”.
 
Mỹ lần đầu tiên có nữ Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương
 

 

Thượng viện Mỹ ngày 17/5 xác nhận bà Gina Haspel sẽ trở thành nữ Giám đốc đầu tiên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), chấm dứt những tranh cãi xung quanh vai trò của bà với các hình thức thẩm vấn tàn bạo đối với nghi can khủng bố mà CIA thực hiện hồi những năm 2000.
 
Bà Gina Haspel là một đặc vụ kỳ cựu của cơ quan này và hiện đang giữ chức Quyền Giám đốc CIA. Với tỷ lệ 54 phiếu thuận, 45 phiếu chống trên tổng số 100 phiếu tại cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện, bà Haspel đã giành được đa số tối thiểu để được thông qua vị trí Giám đốc CIA.
 
Việc bổ nhiệm bà Haspel đã vấp phải những phản đối dữ dội do bà có liên quan tới việc CIA sử dụng các phương pháp thẩm vấn khắc nghiệt và được coi là một dạng tra tấn trong những năm sau khi xảy ra thảm họa tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 trên đất Mỹ./.
 
 

 

Thăm dò khán giả