Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 7, 11/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump hoãn cuộc vận động tranh cử tại New Hampshire

(ANTV) - Nhà Trắng hôm 10/7, cho biết cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump theo kế hoạch tại thành phố Portsmouth thuộc bang New Hampshire vào cuối tuần này sẽ bị hoãn lại do điều kiện thời tiết xấu.

Ban đầu, kế hoạch vận động tranh cử của Tổng thống Trump ở bang New Hampshire dự kiến tổ chức bên ngoài một nhà chứa máy bay. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã đề cập đến cơn bão nhiệt đới Fay đang chuẩn bị đổ bộ vào khu vực Bờ Đông, trong đó bang New Hampshire cũng đang chuẩn bị các công tác đối phó với cơn bão này.

Theo Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ, bão sẽ kèm theo mưa lớn cùng gió giật mạnh đổ bộ vào các khu vực phía Nam của bang New Hampshire và sẽ có mưa ở thành phố Portsmouth trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 giờ tối ngày 11/7.
 
Sự kiện trên diễn ra trong thời điểm nhiều khu vực ở Mỹ đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng trong thời gian qua. Mới đây, Thống đốc bang New Hampshire cho biết ông hoan nghênh sự kiện của nhà lãnh đạo Mỹ nhưng sẽ không tham dự vì lo ngại nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.
 
Bầu cử Singapore 2020: Kiểm phiếu sơ bộ, PAP dẫn trước
 

Cơ quan Bầu cử Singapore (ELD) ngày 11/7 cho biết, kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy Đảng Hành động Nhân dân (PAP) đang dẫn trước tại 28/31 khu vực bầu cử với 83/93 ghế và Đảng Công nhân (WP) dẫn trước tại 3/31 khu vực bầu cử với 10/93 ghế.

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ được Singapore bắt đầu công bố công khai từ năm 2015, mức độ sai số từ 1,0-4,0%. Trong tổng tuyển cử 2015, kết quả kiểm phiếu sơ bộ khá sát với kết quả kiểm phiếu cuối cùng. Mức độ sai số ở hầu hết các khu vực bầu cử khoảng 1,0%.
 
Đây là kỳ bầu cử đầu tiên trong lịch sử Singapore thiếu vắng sự sôi động của các hoạt động tuần hành, mít-tinh vận động tranh cử hay tụ tập đông người ủng hộ. Các điểm bầu cử cũng vắng lặng hơn thường lệ. Cử tri được yêu cầu nhanh chóng rời khỏi khu vực bầu cử sau khi bỏ phiếu, không đi dạo hay tụ tập xung quanh khu vực bầu cử. Trong cuộc bầu cử năm 2015, Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền giành được 83/89 ghế, với 69,9% phiếu bầu.
BT
Thăm dò khán giả