Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:44, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump dự báo khả năng tái đắc cử

(ANTV) - Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Gặp gỡ báo chí" của đài NBC ngày 23/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dự báo khả năng tái đắc cử của mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tổng thống Trump tuyên bố rằng, cơ hội ở lại Nhà Trắng vào năm 2020 sẽ tăng lên nếu các nghị sỹ đảng Dân chủ khởi động tiến trình luận tội ông.

Nghị sỹ Brad Sherman thuộc đảng Dân chủ mới đây đã đề cập đến khả năng luận tội Tổng thống Trump. Ngày 12/6 vừa qua, nghị sỹ này đã đưa cho các thành viên Hạ viện xem một bản báo cáo liên quan tới việc luận tội tổng thống.

Trước đó, nghị sỹ đảng Dân chủ Al Green của bang Texas đã trở thành người đầu tiên chính thức yêu cầu luận tội Tổng thống Trump ngay tại Hạ viện. Một nghị sỹ khác là Maxine Waters của bang California cũng nêu kiến nghị luận tội tổng thống. Tuy nhiên, việc luận tội Tổng thống Trump được đánh giá là không khả thi.

Trước đó, ngày 18/6 vừa qua, ông Trump đã bắt đầu chiến dịch vận động tái tranh cử tổng thống 2020 tại một sân vận động của thành phố Orlando, bang Florida.

Theo kết quả cuộc thăm dò do Đại học Quinnipiac thực hiện và công bố ngày 18/6 vừa qua, ông Joe Biden một trong 14 ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ, đang tạm chiếm ưu thế trước ông Trump - với tỷ lệ ủng hộ 50%-41%. Thượng nghị sỹ Bernie Sanders cũng tạm dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 48%-42%.

Thổ Nhĩ Kỳ: Đảng cầm quyền thất bại trong cuộc bầu cử tại Istanbul

Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 23/6 đã phải chịu cú sốc mạnh, sau khi ứng cử viên phe đối lập 1 lần nữa chiến thắng trong cuộc bầu cử lại thị trưởng thành phố Istanbul diễn ra trước đó cùng ngày.

Với hơn 99% số phiếu được kiểm, ứng viên đối lập Ekrem Imamoglu đã giành thắng lợi với tỷ lệ ủng hộ 54% và nhiều hơn 775.000 phiếu so với ứng viên Binali Yildirim của AKP. Đây được xem là chiến thắng vang dội của ông Imamoglu, khi tại cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul hồi tháng Ba vừa qua, ông Imamoglu chỉ giành thắng lợi với số phiếu nhiều hơn 13.000 so với đối thủ tại thành phố 15 triệu dân này. Tuy nhiên, AKP đã đề nghị thực hiện kiểm phiếu lại và tổ chức bầu cử lại tại Istanbul.

Theo giới phân tích, thất bại lần này tại Istanbul trung tâm thương mại lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, có thể khiến Tổng thống Erdogan phải tiến hành điều chỉnh nội các cũng như có điều chỉnh chính sách đối ngoại.

 

BT
Thăm dò khán giả