Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump đe dọa đóng cửa biên giới Mỹ-Mexico vào tuần tới

(ANTV) - Ngày 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa đóng cửa biên giới Mỹ-Mexico vào tuần tới, hoặc ít nhất là phần lớn biên giới, nếu Mexico "không lập tức ngăn chặn mọi hoạt động nhập cư trái phép vào Mỹ" từ khu vực.

 

Theo Tổng thống Trump, nếu Mexico không lập tức ngăn chặn mọi hoạt động nhập cư trái phép vào Mỹ từ biên giới phía Nam của nước này, Mỹ sẽ đóng cửa biên giới hoặc phần lớn biên giới vào tuần tới. Lời đe dọa trên được đưa ra trong một loạt các bài viết trên mạng xã hội Twitter, trong bối cảnh có những thông tin cho rằng dòng người di cư đang gia tăng tại El Paso, Texas, đe dọa áp đảo các quan chức bảo vệ biên giới tại khu vực.

Trong khi đó, cùng ngày, đáp lại lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẽ đóng cửa biên giới vào tuần tới, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard khẳng định Mexico không hành động dựa trên các mối đe dọa và nhấn mạnh Mexico và Mỹ là các quốc gia láng giềng thân thiện.

Nhiều thông tin tuyệt mật của Mỹ bị đánh cắp trong hơn 20 năm qua

 

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 29/3 cho biết 1 nhà thầu làm việc cho chính phủ nước này đã nhận tội đánh cắp 1 lượng lớn các thông tin tuyệt mật của Mỹ trong hơn 20 năm qua.

Thông báo nêu rõ đối tượng Harold Martin, 54 tuổi, đã nhận tội chủ tâm đánh cắp các thông tin quốc phòng của Mỹ dù không nhằm mục đích gián điệp. Dự kiến, đối tượng này sẽ bị kết án 9 năm tù giam.

Harold Martin bị bắt giữ từ tháng 8/2016, sau 23 năm làm việc tại nhiều cơ quan liên bang ở Mỹ, trong đó có cả Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA). Cảnh sát đã tìm thấy nhiều tài liệu và dữ liệu mật trong cốp xe và tại nhà riêng của đối tượng này ở vùng ngoại ô Washington.

Các nhà điều tra hiện chưa xác minh liệu Martin có chuyển các thông tin trên cho bên nào khác hay không, trong khi động cơ của đối tượng này không được công bố./.

BT
Thăm dò khán giả