Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Thứ 7, 23/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump công bố thông tin quan trọng cho chiến dịch tranh cử

(ANTV) -Ngày 22/11, một thông tin quan trọng cho cuộc bầu cử Tổng thống vào năm tới đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố. Đó chính là việc người đồng hành với ông trong cuộc đua sắp tới không có gì thay đổi, vẫn sẽ là Phó Tổng thống Mike Pence.

 

Khi được hỏi về khả năng tham gia của bà Nikki Haley, Tổng thống Trump đánh giá cao cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc song ông khẳng định Phó Tổng thống Pence là lựa chọn phù hợp nhất vào lúc này. Trước đó, bà Haley, một trong những nhân vật được đánh giá có thể ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm tới, đã tuyên bố sẽ ủng hộ chiến dịch của Tổng thống Trump thay vì tự đứng ra tranh cử.
 
Về một thông tin khác liên quan đến cuộc bầu cử trong năm tới, Tổng thống Trump thừa nhận Ngoại trưởng Mike Pompeo có thể ra tranh cử cho 1 vị trí ở Thượng viện tại bang quê nhà Kansas. Theo Tổng thống Trump, hiện ông Pompeo chưa có kế hoạch cụ thể nhưng nhiều thành viên của đảng Cộng hòa tin rằng Ngoại trưởng Mỹ cuối cùng cũng sẽ đưa ra quyết định.
 
Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, khi được hỏi về quá trình đàm phán thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump cho biết nước này đang trên đà tiến tới một thỏa thuận thương mại từng phần với Trung Quốc, nhưng ông cũng khẳng định Washington không vội ký văn kiện này.
 
Mỹ hoan nghênh Hàn Quốc gia hạn Hiệp định chia sẻ thông tin tình báo quân sự
 

 

Ngày 22/11, Mỹ đã hoan nghênh quyết định của Hàn Quốc đình chỉ có điều kiện việc chấm dứt Hiệp ước chia sẻ thông tin quân sự chung (GSOMIA) với Nhật Bản, đồng thời cho biết họ sẽ tiếp tục theo đuổi hợp tác an ninh với hai đồng minh Đông Bắc Á này.
 
Trước đó cùng ngày, Seoul đã đưa ra quyết định trên chỉ 6 giờ đồng hồ trước khi GSOMIA hết hạn (dự kiến là nửa đêm 22/11 theo giờ Seoul). Động thái này diễn ra trong bối cảnh Mỹ gây sức ép lớn đối với Hàn Quốc nhằm gia hạn hiệp ước này để đáp ứng lợi ích chung của cả 3 nước trong việc đối phó với những mối đe dọa an ninh từ phía Triều Tiên và Trung Quốc.
 
Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh quyết định này gửi đi một thông điệp tích cực rằng các đồng minh chung chí hướng có thể vượt qua các bất đồng song phương. Mỹ khuyến khích Hàn Quốc và Nhật Bản tiếp tục các cuộc thảo luận thẳng thắn để đảm bảo một giải pháp lâu dài cho các vấn đề lịch sử.

 

Thăm dò khán giả