Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump cảnh báo kịch bản nếu không tái đắc cử

(ANTV) - Thị trường chứng khoán Mỹ có nguy cơ sụp đổ nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump không tái đắc cử vào năm sau. Đây là lời cảnh báo được chính ông Trump đăng tải trên Twitter của mình bên thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang nóng dần.

Tổng thống Trump cảnh báo: nền kinh tế Mỹ do ông lãnh đạo đang thiết lập nên các kỷ lục và còn một quãng đường dài để đi và nếu ai đó không phải ông nắm quyền điều hành nước Mỹ năm 2020, thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ một cách chưa từng có tiền lệ.

Ông Trump kêu gọi người đọc twitter của mình  hãy giữ cho "Nước Mỹ tiếp tục vĩ đại".

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump đưa ra cảnh báo về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ nếu ông không nắm quyền. Hồi tháng 1, ông từng viết trên Twitter rằng: "Nếu quý vị muốn chứng kiến thị trường sụp đổ, hãy luận tội Trump".

Vợ Thủ tướng Israel bị kết án vì lạm dụng công quỹ

Một tòa án ở Jerusalem, Israel đã tuyên án bà Sara Netanyahu, vợ Thủ tướng Benjamin Netanyahu, vì tội gian lận công quỹ để sử dụng cho hàng trăm bữa ăn xa xỉ.

Bà Sara cùng một viên chức chính quyền bị cáo buộc đã sử dụng sai mục đích hơn 100.000 USD tiền công quỹ để chi trả cho hàng trăm bữa ăn nhà hàng trong khoảng thời gian từ tháng 9/2010 đến tháng 3/2013, trong khi Thủ tướng có đầu bếp riêng phục vụ tại dinh thự.

Bà Sara bị kết tội lạm dụng sai sót của người khác và phải nộp phạt 10.000 shekels (Séc-cồ) (2.800 USD) ngoài ra bà cũng phải bồi hoàn cho nhà nước 45.000 shekels (12.500 USD). Số tiền này sẽ được trả trong 9 đợt.

Thủ tướng Netanyahu hồi tháng 2 năm ngoái cũng bị cáo buộc nhận xì gà, rượu xâm-panh và trang sức trị giá hàng chục nghìn USD để thúc đẩy việc thông qua luật miễn thuế 10 năm cho những người Israel sống ở nước ngoài trở về quê hương. Ông Netanyahu bác bỏ các cáo buộc này.

Colombia muốn ghi danh vào Guinness với tách cà phê lớn nhất thế giới

Một thị trấn tại Colombia đang chờ tổ chức kỉ lục thế giới Guinness chính thức xác nhận cùng lúc 2 kỉ lục thế giới mới vô cùng độc đáo, một là dành cho tách cà phê lớn nhất thế giới từng được làm ra, hai là số lượng người đông nhất cùng tham gia thưởng thức tách cà phê đặc biệt này.

BT
Thăm dò khán giả