Thứ năm, ngày 06/05/2021 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Trump ấn định thời hạn chót cho TikTok tại Mỹ

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 3/8, cho biết ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok của Trung Quốc sẽ không được kinh doanh ở Mỹ nếu không bán chi nhánh tại nước này vào giữa tháng 9 tới, đồng thời bày tỏ đồng ý với việc hãng Microsoft đề nghị mua chi nhánh của TikTok.

 

Phát biểu với các phóng viên, Tổng thống Trump cho biết hoạt động của TikTok tại Mỹ sẽ phải chấm dứt vào ngày 15/9, trừ phi Microsoft hoặc một công ty nào khác có thể mua lại ứng dụng này. Tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ đã gia tăng thêm áp lực đối với công ty mẹ của TikTok là ByteDance phải đạt được một thỏa thuận trong bối cảnh Washington tuyên bố ứng dụng này đe dọa tới an ninh quốc gia của Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng đưa ra một điều kiện bất ngờ mới. Đó là bất kì thỏa thuận bán chi nhánh tại Mỹ của TikTok nào cũng đều phải nộp một khoản tiền cho Bộ Tài chính Mỹ, do cơ quan này đã giúp thương vụ được hiện thực hóa.

 

9 lính thủy đánh bộ Mỹ tử vong trong lúc diễn tập

9 lính thủy đánh bộ Mỹ đã được xác nhận tử vong trong vụ tai nạn của một xe tấn công đổ bộ, vừa có khả năng lội nước vừa hoạt động được trên bộ, ở ngoài khơi bang California tuần trước.

Sau nhiều ngày tìm kiếm với sự tham gia của trực thăng và các thuyền chuyên dụng, chỉ duy nhất 1 thi thể được tìm thấy, số còn lại được cho là đã tử vong.

Chiếc xe gặp nạn trong khi đang diễn tập chở các binh sỹ từ một chiếc tàu vào bờ, chủ yếu di chuyển trên mặt nước. Nơi diễn ra vụ tai nạn gần đảo San Clemente, một phần của căn cứ hải quân Coronado của Mỹ.

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đã đình chỉ hoạt động dưới nước của hơn 800 xe tấn công đổ bộ cho tới khi xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả