Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Syria phê chuẩn thành phần Chính phủ mới

(ANTV) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đã ký sắc lệnh phê chuẩn thành phần chính phủ mới, trong đó duy trì rất nhiều Bộ trưởng cũ. Đáng chú ý, chính phủ mới được phê chuẩn không bao gồm bất kỳ nhân vật nào của phe đối lập.

Sắc lệnh nêu rõ người đứng đầu Chính phủ mới là Thủ tướng Imad Khamis, và các Bộ trưởng chủ yếu vẫn là những nhân vật của chính phủ tiền nhiệm.

Chỉ có Bộ trưởng Thông tin là ông Ramez Tarjaman - cựu Giám đốc truyền hình quốc gia, thay thế cho Cựu Bộ trưởng Omran al-Zoubi.

Trước đó, ngày 22/6, Tổng thống Assad đã bổ nhiệm Bộ trưởng Điện lực Imad Khamis làm Thủ tướng mới và giao cho ông này thành lập chính phủ mới.

Chính phủ mới sẽ là chính phủ thứ 6 dưới thời ông Assad. Chính phủ gần đây nhất thành lập tháng 8/2014, sau khi ông Assad tái đắc cử.

Tàu chở hàng viện trợ của Thổ Nhĩ Kỳ đã cập cảng Israel

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu ngày 3/7 đưa tin, tàu Lady Leyla của nước này chở hơn 10.000 tấn hàng viện trợ cho dải Gaza đã cập cảng Ashdod của Israel.

Con tàu khởi hành vào tối 1/7 từ thành phố Mersin của Thổ Nhĩ Kỳ và cập cảng trên sau chuyến hải trình kéo dài 35 giờ.

Theo Cơ quan quản lý thảm họa và tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ, tàu chở theo thực phẩm, đồ chơi, quần áo và giày dép. Việc cung cấp số hàng viện trợ này diễn ra trước khi bắt đầu lễ Eid al-Fitr quan trọng của người Hồi giáo.

Rạn nứt chính trị kéo dài 6 năm qua giữa Israel và Thổ Nhĩ Kỳ đã chấm dứt hồi tuần trước khi hai nước nhất trí bình thường hóa quan hệ.

Hồi năm 2010, mối quan hệ song phương trở nên căng thẳng sau vụ hải quân Israel đột kích một tàu chở hàng viện trợ của Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách phá vỡ vòng phong tỏa của Israel đối với dải Gada, khiến 9 nhà hoạt động Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng./.

 

BT
Thăm dò khán giả