Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Syria: Chính phương Tây đã gây ra khủng bố tại châu Âu

(ANTV) -Ngày 10/7, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố chính sự ủng hộ của chính quyền các nước phương Tây dành cho các nhóm đối lập ở Syria là nguyên nhân gây ra khủng bố ở châu Âu.

 

 
Phát biểu trước một phái đoàn các thành viên Nghị viện châu Âu (EP) do Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của EP Javier Couso dẫn đầu, Tổng thống Assad cho biết: “Các vấn đề mà ngày nay châu Âu phải đối mặt như khủng bố, cực đoan và làn sóng người tị nạn bắt nguồn từ việc một số lãnh đạo Phương Tây thông qua các chính sách không phục vụ cho người dân của họ.
 
Đặc biệt là những nhà lãnh đạo hỗ trợ và trao vỏ bọc chính trị cho các nhóm khủng bố ở Syria”.
 
Chính phủ Syria coi tất cả các nhóm tham chiến trong cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua là khủng bố. Trong số các nhóm này, Liên hợp quốc chỉ liệt Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Nusra vào danh sách khủng bố.
 
Đức: Biểu tình biến thành bạo loạn, hơn 120 cảnh sát bị thương
 
 
Ngày 10/7, cảnh sát Đức cho biết hơn 120 sĩ quan cảnh sát đã bị thương và 86 người biểu tình bị bắt giữ trong cuộc biểu tình biến thành bạo loạn của những đối tượng cực tả tại thủ đô Berlin.
 
Theo cảnh sát, những người biểu tình đã ném chai lọ và gạch đá vào cảnh sát cũng như đốt nhiều xe ô tô. Cảnh sát gọi đây là các cuộc biểu tình bạo lực nhất trong 5 năm qua. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người biểu tình bị thương.
 
Khoảng 3.500 người đã tham gia các cuộc biểu tình vào tối 9/7 và kéo dài đến sáng 10/7 theo giờ Đức. Đoàn biểu tình đăng ký với chính quyền sẽ diễu hành qua các con đường ở quận Friedrichain, trong đó có đường Rigaer Strasse. Tuy nhiên, cảnh sát Berlin đã triển khai lực lượng tại đây để hạn chế người biểu tình vượt qua con đường này, nguyên nhân trực tiếp khiến bạo lực bùng phát. Khoảng 1.800 cảnh sát đã được tăng cường tới Berlin.
 
Hiện giới chức thành phố Berlin và chính quyền quận Friedrichain đang nỗ lực tìm giải pháp đối thoại nhằm giải quyết thách thức an ninh và xã hội tại điểm nóng này./.

 

Thăm dò khán giả