Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Syria cảnh báo sẽ không ai bảo vệ người Kurd

(ANTV) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đưa ra lời cảnh báo với người Kurd rằng sẽ không ai bảo vệ họ khi người Mỹ rút đi, đồng thời nhấn mạnh, mỗi tấc đất của Syria sẽ được giải phóng và loại bỏ hết những kẻ khủng bố, những kẻ chiếm đóng trong lãnh thổ Syria.

Theo ông Assad, Syria đang phải đối mặt với bốn cuộc chiến tranh là chiến tranh quân sự, chiến tranh bao vây, chiến tranh truyền thông và cuộc chiến chống tham nhũng. Ông cho biết, nhiều thế lực đang tìm cách tạo ra sự hỗn loạn từ bên trong xã hội Syria, nhất là giữa cộng đồng người Kurd và chính quyền Damascus.

Trong khi đó, cũng trong ngày 17/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin khẳng định sẽ không có lệnh ngừng bắn nào giữa Chính phủ Syria và những kẻ khủng bố hoạt động tại tỉnh Idlib của nước này, đồng thời cho biết những phần tử này vẫn là mục tiêu của các cuộc không kích.

 

Đức ra điều kiện tiếp nhận lại các tay súng IS bị bắt giữ tại Syria

Trong một thông báo đưa ra ngày 17/02, Bộ Nội vụ Đức Berlin cho biết, nước này có thể tiếp nhận lại các tay súng tham gia tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng bị bắt ở Syria nếu những đối tượng này được quyền tiếp cận lãnh sự.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức khẳng định, về nguyên tắc, mọi công dân Đức và những người bị tình nghi tham gia chiến đấu cho tổ chức IS đều có quyền quay trở về nước, song với điều kiện lãnh sự quán Đức được quyền tiếp cận những đối tượng này.Quan chức này cho biết tại Syria, chính phủ Đức không thể đảm bảo các nghĩa vụ về mặt pháp lý và lãnh sự đối với các công dân Đức bị giam giữ do cuộc xung đột vũ trang tại đây.

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Đức được đưa ra trong bối cảnh trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị các quốc gia châu Âu, trong đó có Anh, Pháp và Đức tiếp nhận lại và xét xử trên 800 tay súng IS là công dân những nước này bị quân đội Mỹ bắt giữ tại Syria./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả