Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Syria Assad từ chối tị nạn tại Iran

(ANTV) -  Ngày 24/4, Kênh truyền hình "al-Mayadeen" cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã từ chối đề nghị của Iran về việc chuyển tới định cư cùng gia đình tại nước Cộng hòa Hồi giáo này để có thể tiếp tục lãnh đạo chiến dịch quân sự chống phe nổi dậy.

Theo thông tin này, Tướng Qassem Soleimani - chỉ huy đơn vị tinh nhuệ al-Quds thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, đã chuyển lời đề nghị này tới Tổng thống Assad.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Syria đã từ chối lời đề nghị này, giải thích rằng gia đình của ông giống như nhiều gia đình Syria khác vẫn ở lại Damascus.

Lực lượng an ninh Syria cho biết, hiện nước này đang là tuyến đầu của "những kế hoạch và âm mưu" chống Iran và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tiếp tục tìm cách phá hoại Iran./.

Mỹ lên kế hoạch điều thêm 250 binh lính tới Syria

Một quan chức Mỹ ngày 24/4 cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama có kế hoạch điều thêm 250 binh sỹ tới Syria, tăng sự hiện diện của Mỹ trên thực địa lên 300 binh sỹ, nhằm hỗ trợ các lực lượng địa phương chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Việc triển khai này sẽ bổ sung cho nhóm 50 binh sỹ thuộc lực lượng đặc biệt đã được Tổng thống Mỹ điều đến Syria trong năm ngoái.

Hiện IS đang kiểm soát nhiều địa bàn ở Iraq, Syria và tiếp tục chứng tỏ là nhóm cực đoan nguy hiểm đe dọa phương Tây, sau khi nhóm này tuyên bố nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ở Paris (Pháp) vào tháng 11 năm ngoái và ở Bỉ trong tháng 3 vừa qua.

Từ trước đến nay, Tổng thống Obama vẫn chần chừ trong việc điều động quân nhân Mỹ tham chiến trong những tình huống nguy hiểm. Điều này cho thấy tổng thống Mỹ đã đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong nước về việc phải hành động nhiều hơn để ngăn chặn IS./. 

 

BT
Thăm dò khán giả