Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin và Donald Trump có ảnh hưởng nhất năm 2017

(ANTV) - Dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, tạp chí Time đã chọn ra những cá nhân được đánh giá là có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới trên mọi lĩnh vực và công bố danh sách top 100 năm 2017. 

Time đã chia danh sách thành 5 nhóm, gồm “Nhà cải cách”, “Nghệ sĩ”, “Nhà lãnh đạo”, “Người phi thường” và “Thần tượng”. Tổng thống Nga Vladimir Putin và tổng thống Mỹ Donald Trump nằm trong nhóm “Nhà lãnh đạo”.

Trong bài đăng tải trên tờ tạp chí này có đoạn viết về Tổng thống Nga Putin: “dẫu phải đối mặt với nhiều vấn đề về kinh tế và chính trị kế thừa từ người tiền nhiệm song Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thành công trong việc bình ổn tình hình, bảo toàn nước Nga cũng như tăng cường tiềm lực về kinh tế”.

Trong khi đó, tờ báo này cũng trích dẫn lời của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan cho biết, Tổng thống Donald Trump đã tạo nên một chiến thắng lịch sử khi vực dậy nền kinh tế Mỹ. Với vai trò là Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, ông đã thiết lập lại các quy tắc chính trị và các hoạt động của quốc gia này.

Nằm trong danh sách nêu trên còn có các tên tuổi nổi bật khác như Đức Giáo hoàng Francis, con gái Ivanka và con rể Jared Kushner của Tổng thống Donald Trump, Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey, người sáng lập trang WikiLeaks, ông Julian Assange và Thủ tướng Anh Theresa May./.

11 ứng viên tổng thống Pháp bước vào cuộc phỏng vấn cuối cùng

Ba ngày trước khi diễn ra vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp (23/4), 11 ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Điện Élysée đang tận dụng cơ hội cuối cùng trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình France 2. Dự kiến, mỗi ứng cử viên sẽ có 15 phút trả lời câu hỏi về tất cả các vấn đề, nhằm thuyết phục số cử tri còn do dự và đưa ra những cam kết mạnh mẽ nhất trong giai đoạn nước rút.

Theo kết quả các cuộc thăm dò mới nhất, 4 ứng cử viên được đánh giá có nhiều tiềm năng nhất gồm Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Dân tộc (FN) Marine Le Pen, ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron, cựu Thủ tướng François Fillon và nhà lãnh đạo của phong trào “Nước Pháp bất khuất” Jean-Luc Melenchon. Hiện, cơ hội lọt vào vòng 2 cuộc bầu cử đang được chia đều cho cả 4 ứng cử viên này.

Khoảng cách giữa 2 ứng cử viên thân châu Âu là François Fillon và Emmanuel Macron và 2 ứng cử viên theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu là Marine Le Pen và Jean - Luc Melenchon đang tiếp tục thu hẹp trong những ngày qua. Theo dự báo, ông Emmanuel Macron (với tỷ lệ ủng hộ hiện dao động từ 23-25%) và bà Marine Le Pen (tỷ lệ ủng hộ 22-23%) sẽ bước vào vòng 2 cuộc bầu cử, diễn ra ngày 7/5 tới. Dù vậy, giới phân tích cho rằng, trong chặng đua nước rút, vẫn sẽ có những yếu tố có thể đó làm xoay chuyển cục diện cuộc đua.

Cho đến nay, chỉ có 66% số cử tri Pháp tuyên bố tham gia bỏ phiếu, thấp hơn nhiều so với con số năm 2012. Ngoài ra, khoảng 30% cử tri Pháp tuyên bố chưa quyết định bỏ phiếu cho ai./.

 

BT
Thăm dò khán giả