Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Chủ Nhật, 28/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin thông báo về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều

(ANTV) - Tại Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường", Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở thành phố Vladivostok, thuộc vùng Viễn Đông của Nga hôm 25/4, cũng như tầm nhìn của Moska về cách giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine.

 

Phát biểu họp báo ở Bắc Kinh, Tổng thống Putin cho biết, ông đã thông báo với nhiều đồng sự đến từ các nước châu Âu về diễn biến tình hình ở Ukraine, kết quả cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên”. Trong 3 giờ đồng hồ, hai bên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và hợp tác song phương Nga – Triều Tiên trên nhiều lĩnh vực.

Hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên không ra tuyên bố chung, hai bên cũng không ký kết văn kiện chung. Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un.

Phát hiện viên kim cương thô khổng lồ tại Botswana

 

Tập đoàn Lucara Diamond của Canada mới đây đã khai quật được viên kim cương thô lớn nhất trong lịch sử 100 năm trở lại đây tại mỏ  Karowe ở Botswana. Viên kim cương thô này có kích thước lớn hơn cả một quả bóng tennis.

Theo Lucara, viên kim cương thô 1.758 carat nặng gần 352 gram và là viên kim cương lớn thứ hai trên thế giới xếp sau viên Cullinan được phát hiện tại Nam Phi vào năm 1905. Với phát hiện này, cổ phiếu của Lucara đã tăng 11,4% lên mức cao nhất trong hơn hai tháng qua. Viên kim cương thô khổng lồ này là phát hiện mới nhất trong danh sách đá quý của công ty có trụ sở tại thành phố Vancouver, Canada này.

B.T
Thăm dò khán giả