Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:04, Chủ Nhật, 30/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin: Nga sẽ làm mọi thứ để cải thiện quan hệ với Mỹ

(ANTV) -Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẽ làm mọi thứ để cải thiện quan hệ với Mỹ sau nhiều năm căng thẳng ngoại giao giữa hai bên.

 

Phát biểu với phóng viên sau Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Osaka, Nhật Bản, Tổng thống Putin cho biết, ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về các vấn đề từ thương mại đến các giải pháp đối với những vấn đề bất đồng.
 
Ông cũng mời Tổng thống Trump đến thăm Nga vào tháng 5/2020. Tổng thống Putin mô tả các cuộc gặp giữa hai bên tại Osaka mang tính xây dựng và tích cực. Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý  rằng cần phải  cải thiện quan hệ kinh tế.
 
Khi được hỏi về khả năng Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga, Tổng thống Putin cho rằng, việc quyết định cách tốt nhất để xây dựng quan hệ với Nga là tùy thuộc vào Mỹ.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu thăm chính thức Hàn Quốc
 

 

Sau khi kết thúc chuyến thăm Nhật Bản tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Hàn Quốc để tiến hành hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Moon Jae-in.
 
Trong chuyến thăm hai ngày tới nước đồng minh chủ chốt của Mỹ ở châu Á này, Tổng thống Trump cũng dự định thăm Khu Phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên, nơi ông tuyên bố có thể gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
 
Theo lịch trình, vào tối 29/6, Tổng thống Trump và Tổng thống Moon Jae-in dùng bữa tối cùng nhau tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc.
 
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Hàn dự kiến diễn ra vào ngày 30/6, đánh dấu lần thứ 8 hai nhà lãnh đạo này gặp nhau kể từ khi cả hai trở thành Tổng thống năm 2017.
 
Trọng tâm của cuộc gặp lần này sẽ là tăng cường quan hệ đối tác giữa hai đồng minh và việc đạt được mục tiêu hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên thông qua phi hạt nhân hóa./.

 

Thăm dò khán giả