Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 26/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin: Nga là quốc gia duy nhất có vũ khí siêu thanh

(ANTV) -Phát biểu tại một cuộc họp với các tướng lĩnh quân đội, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định lần đầu tiên trong lịch sử, Nga có một lợi thế mà chưa nước nào có. Đó là nước này hiện đang có 2 loại vũ khí siêu thanh đã đưa vào hoạt động là tên lửa Avangard và tên lửa Kinzhal.

 

2 loại vũ khí này đã được Tổng thống Putin nhắc tới trong thông điệp liên bang năm 2018. Ông Putin khẳng định đây là lợi thế rất lớn của Nga so với các quốc gia khác.
 
Ngoài ra, ông Putin cho biết, Nga sẽ tiếp tục tăng cường các lực lượng hạt nhân và phát triển tên lửa cho đến khi đạt được các thoả thuận kiểm soát vũ khí mới.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Nga đã sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận mới trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí, nhưng trong thời gian chờ thỏa thuận đạt được, chúng ta sẽ tiếp tục củng cố lực lượng hạt nhân của chúng ta”.
 
Ông Putin khẳng định Nga sẽ tăng cường nỗ lực tạo ra các hệ thống tên lửa có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công chống lại nước này và các đồng minh.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu rõ:“Thiết bị của Nga phải là tốt nhất. Chúng ta có thể phấn đấu vì điều đó và đang phấn đấu trong các lĩnh vực phát triển chính. Và chúng ta cần phải làm như vậy trong tất cả các lĩnh vực."
 
Hiện tỷ lệ vũ khí hiện đại trong bộ 3 hạt nhân của Nga, gồm tên lửa đất đối đất, tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược, đã đạt 82%.
 
Nhật Bản thông báo chi phí tái bố trí căn cứ quân sự Mỹ tại Okinawa
 

 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 25/12 cho biết theo ước tính mới nhất, chi phí tái bố trí căn cứ Không quân Futenma quan trọng của Mỹ tại tỉnh Okinawa sẽ cao hơn gấp đôi mức ngân sách hiện nay, lên 930 tỷ yên (tương đương 8,5 tỷ USD), và giai đoạn thi công căn cứ mới sẽ cần kéo dài hơn 9 năm.
 
Bộ trên cũng nhận định sẽ mất tổng cộng 12 năm để hoàn tất dự án di chuyển căn cứ Không quân Futenma từ khu vực đông dân cư ở Ginowan đến vùng ven biển Henoko thưa dân hơn.
 
Theo kế hoạch hiện nay, việc xây dựng căn cứ mới sẽ mất 5 năm và mảnh đất từng được sử dụng cho căn cứ trên sẽ được trả lại cho Nhật Bản trong tài khóa 2022 hoặc sau đó, với tổng chi phí dự án lên tới 350 tỷ yên (khoảng 4 tỷ USD)./.
Thăm dò khán giả